Hỏi đáp luật doanh nghiệp 5304 Lượt xem

Tư vấn thành lập trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ

Theo Luật sư tư vấn luật, kinh doanh dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ là một ngành kinh doanh cần đáp ứng các điều kiện an ninh trật tự nên để thành lập trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ cần đáp ứng được điều kiện trên.

Chào Luật sư công ty Luật Thái An, tôi là Mai Anh( Hoàn Kiếm, Hà Nội), tôi muốn nhờ luật sư tư vấn cho tôi điều kiện để thành lập công ty TNHH một thành viên kinh doanh dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ.

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến  công ty Luật Thái An, để giải đáp thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được tư vấn luật như sau:

thanh-lap-trung-tam-phau-thuat-tham-my

 Căn cứ khoản 20 Điều 3 Nghị định 96/2016/NĐ-CP quy định điều kiện an ninh trật tự đối với một số ngành nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện thì kinh doanh dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ thuộc nhóm ngành nghề kinh doanh cần đáp ứng các điều kiện về an ninh trật tự.

  1. Điều kiện về an ninh trật tự  đối với trung tâm kinh doanh dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ

Căn cứ Điều 7, Nghị định 96/2016/NĐ-CP quy định điều kiện an ninh trật tự đối với một số ngành nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện, điều kiện an ninh trật tự đối với kinh doanh dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ bao gồm:

- Cơ sở kinh doanh dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ phải được  được đăng ký, cấp phép hoặc thành lập theo quy định của pháp luật Việt Nam.

-  Người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh phải không thuộc một trong các trường hợp sau đây:

 Đối với người Việt Nam:

+ Đã bị khởi tố hình sự và các cơ quan tố tụng của Việt Nam hoặc nước ngoài đang  tiến hành điều tra, truy tố, xét xử.

+ Có tiền án về các tội như tội  xâm phạm an ninh quốc gia hoặc các tội khác mà lỗi cố ý và đã bị kết án từ trên 03 năm tù trở lên nhưng  chưa được xóa án tích; 

+ Người đang trong thời gian được tạm hoãn chấp hành hình phạt tù;

+ Người  đang chấp hành hình phạt cải tạo không giam giữ;

+ Người đang bị  quản chế, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm cư trú , cấm kinh doanh ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự theo quyết định của Tòa án.

+ Người đang  bị áp dụng biện pháp giáo dục tại địa phương ;

+ Người đang có quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính  và đang trong thời gian chờ thi hành quyết định;

+ Người đang  trong thời gian bị nghiện ma túy;

+ Người đang được tạm hoãn, tạm đình chỉ chấp hành quyết định được đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc hoặc đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc;

+ Người đã bị áp dụng các biện pháp xử lý hành chính nhưng chưa đủ thời hạn để được coi là chưa bị áp dụng biện pháp xử lý hành chính;

 Đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài mang hộ chiếu nước ngoài và người nước ngoài:

Chưa được cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp phép cư trú.

- Cơ sở kinh doanh phải đủ điều kiện về an toàn phòng cháy và chữa cháy theo quy định của pháp luật về phòng cháy và chữa cháy.

  1. Trình tự thủ tục thành lập công ty TNHH một thành viên

Căn cứ Điều 23 Nghị định 78/2015/NĐ-CP Về đăng kí kinh doanh, hồ sơ đề nghị đăng kí doanh nghiệp đối với công ty TNHH một thành viên bao gồm:

- Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp theo quy định Điều 24 Luật Doanh nghiệp 2014;

-  Điều lệ công ty theo quy định của Điều 25 Luật Doanh nghiệp 2014;

- Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân như chứng minh thư nhân dân/thẻ căn cước/hộ chiếu còn hiệu lực theo  quy định tại Điều 10 Nghị định 78/2015/NĐ-CP về đăng kí kinh doanh của người đại diện theo ủy quyền đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên được tổ chức quản lý theo quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều 78 Luật Doanh nghiệp.

Danh sách người đại diện theo ủy quyền và bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định 78/2015/NĐ-CP  của từng đại diện theo ủy quyền đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên được tổ chức quản lý theo quy định tại Điểm b Khoản 1 Điều 78 Luật Doanh nghiệp 2014.

- Bản sao hợp lệ các giấy tờ sau đây:

+ Một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định 78/NĐ-CP Về đăng kí kinh doanh của chủ sở hữu công ty đối với trường hợp công ty TNHH do cá nhân làm chủ sở hữu ;

+ Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác, Điều lệ hoặc tài liệu tương đương khác của chủ sở hữu công ty đối với trường hợp công ty do tổ chức làm chủ sở hữu (trừ trường hợp chủ sở hữu công ty là Nhà nước);

+  Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế   khác có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư  2014 và các văn bản hướng dẫn thi hành.

-  Văn bản ủy quyền hợp pháp  của chủ sở hữu cho người được ủy quyền đối với trường hợp chủ sở hữu công ty là tổ chức.

Số bộ hồ sơ: (01)

Trình tự thủ tục:

Người thành lập doanh nghiệp gửi hồ sơ đăng kí kinh doanh đến Cơ quan đăng kí kinh doanh cấp tỉnh theo quy định của Điều 13, Nghị định 78/2015/NĐ-CP Về đăng kí kinh doanh .

Cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét tính hợp lệ của hồ sơ và cấp Giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh trong vòng 3 ngày làm việc. Trường hợp từ chối cấp thì phải thông báo bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Hy vọng rằng sự tư vấn pháp luật của chúng tôi sẽ giúp giải quyết những vướng mắc hiện tại của bạn.

---> Hãy gọi TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT để được hỗ trợ kịp thời!

 

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

Gọi 1900633725