Hỏi đáp luật doanh nghiệp 2723 Lượt xem

Thủ tục thành lập doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản

Luật sư tư vấn luật kinh doanh bất động sản. Trường hợp muốn thành lập doanh nghiệp kinh doanh bất động sản cần đáp ứng điều kiện như thế nào? Thủ tục thực hiện ra sao? Cùng luật Thái An tìm hiểu vấn đề này.

Chào luật sư, tôi có vấn đề này mong được luật sư tư vấn: Hiện nay, tôi có nhu cầu thành lập một doanh nghiệp để kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản. Tuy nhiên tôi không biết thủ tục thực hiện nhu thế nào. Điều kiện để kinh doanh dịch vụ này ra sao?. Mong nhận được sự tư vấn từ phía luật sư.

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến công ty Luật Thái An. Vấn đề của bạn, chúng tôi xin tư vấn như sau: 

Theo quy định của pháp luật hoạt động môi giới bất động sản là việc làm trung gian cho các bên trong mua bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản.

Pháp luật nước ta cho phép việc kinh doanh hoạt động này khi đảm bảo các điều kiện nhất định. Trường hợp của bạn muốn thành lập doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản cần đáp ứng các điều kiện sau:

- Phải thành lập doanh nghiệp và phải có ít nhất 02 người có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản;

- Không được đồng thời vừa là nhà môi giới vừa là một bên thực hiện hợp đồng trong một giao dịch kinh doanh bất động sản.

Theo đó, để cá nhân được cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản cần đáp ứng các điều kiện như sau:

a) Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ;

b) Có trình độ tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên;

c) Đã qua sát hạch về kiến thức môi giới bất động sản.

Sau khi đáp ứng các điều kiện như trên, bạn thực hiện việc đăng ký thành lập doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ này với thủ tục như sau:

- Bạn chuẩn bị hồ sơ để thành lập doanh nghiệp theo mô hình mà bạn dự định kinh doanh( như công ty TNHH hoặc công ty cổ phần...)

- Ngoài ra phải có bản sao chứng chỉ hành nghề công chứng.

- Quyết định bổ nhiệm và hợp đồng lao động đối với người có chứng chỉ môi giới Bất động sản.

Sau khi chuẩn bị hồ sơ bạn nộp đến sở kế hoạch đầu tư nơi bạn dự định thành lập công ty để được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Thời gian: 3 ngày làm việc kể từ khi nhận được hồ sơ hợp lệ

Trên đây là toàn bộ tư vấn của tôi về vấn đề của bạn, trong quá trình giải quyết vụ việc nếu nếu có vấn đề gì thắc mắc hãy liên hệ lại với chúng tôi để được giải đáp.

Công ty luật Thái An  

 

 

 

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

Gọi 1900633725