Thành lập doanh nghiệp 435 Lượt xem

Thủ tục thành lập công ty liên doanh bạn cần biết

Nhu cầu thành lập công ty liên doanh ngày càng tăng cao. Thủ tục thành lập công ty liên doanh là một trong những chủ đề được nhiều người quan tâm nhất hiện nay.

Nhu cầu thành lập công ty liên doanh ngày càng tăng cao. Thủ tục thành lập công ty liên doanh là một trong những chủ đề được nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Nếu bạn đang có dự định thành lập nhưng không biết bắt đầu từ đâu và làm thế nào. Vậy thì, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này đấy!

Bạn hiểu công ty liên doanh là gì?

Công ty liên doanh chính là doanh nghiệp do 2 hoặc nhiều bên hợp tác thành lập dựa trên cơ sở là hợp đồng liên doanh và hiệp định ký giữa Chính phủ nước CHXHCNVN và Chính phủ hoặc doanh nghiệp do doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài hợp tác với doanh nghiệp Việt Nam.

Thủ tục thành lập công ty liên doanh

Khi thành lập công ty liên doanh đòi hỏi phải tuân thủ theo quy trình nhất định. Thủ tục thành lập công ty liên doanh cụ thể như sau:

Bước 1: Hoàn thiện giấy tờ pháp lý theo quy định của đối tác đối với từng hình thức cụ thể. Đối tác là người Việt cần chuẩn bị một số giấy tờ sau:

- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

- Thẻ căn cước

Đối tác là người nước ngoài:

- Giấy chứng nhận hoạt động tại nước sở tại

- Báo cáo tài chính trong vòng 2 năm gần nhất

- Điều lệ hoạt động.

- Bản Quyết định thực hiện đầu tư vào Việt Nam.

- Giấy từ tùy thân của người đại diện.

Bước 2: Soạn thảo giấy tờ pháp lý theo quy định.

Bước 3: Nộp hồ sơ tại cơ quan chức năng có thẩm quyền

Tùy vào trường hợp thành lập công ty liên doanh mà địa điểm nộp hồ sơ sẽ có sự khác biệt. Cụ thể:

- Trường hợp 1: Công ty chỉ thay đổi đăng ký kinh doanh: Hồ sơ sẽ nộp tại Phòng đầu tư trong nước thuộc Sở kế hoạch đầu tư.

- Trường hợp 2: Thực hiện thêm thủ tục xin giấy chứng nhận đăng ký đầu tư: Hồ sơ nộp tại Phòng đầu tư nước ngoài thuộc Sở Kế hoạch đầu tư.

- Trường hợp 3: Thực hiện thủ tục xin giấy phép kinh doanh và giấy chứng nhận đăng ký đầu tư khi thương nhân nước ngoài đầu tư vốn 100% vào Việt Nam. Lúc này hồ sơ sẽ nộp tại Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Bộ Công thương.

Bước 4: Nhận kết quả và đi vào hoạt động như bình thường.

Bài viết trên là chi tiết các bước thành lập công ty liên doanh. Thủ tục thành lập công ty liên doanh tưởng chừng như đơn giản nhưng nếu không có hiểu biết, kinh nghiệm, bạn sẽ gặp phải không ít khó khăn trong vấn đề này. Bởi vậy tìm tới Luật Thái An để được tư vấn, hỗ trợ là giải pháp tối ưu nhất.

 

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

Gọi 1900633725