Thành lập doanh nghiệp 483 Lượt xem

Những đối tượng không được thành lập doanh nghiệp

Thành lập doanh nghiệp dần trở nên phổ biến hơn trước nền kinh tế ngày càng phát triển. Bạn có dự định thành lập doanh nghiệp nhưng không biết mình có thuộc đối tượng không được thành lập doanh nghiệp.

Thành lập doanh nghiệp dần trở nên phổ biến hơn trước nền kinh tế ngày càng phát triển. Bạn có dự định thành lập doanh nghiệp nhưng không biết mình có thuộc đối tượng không được thành lập doanh nghiệp. Vậy thì, những thông tin chia sẻ trong bài viết dưới đây sẽ vô cùng hữu ích với bạn đấy.

Bạn hiểu thành lập doanh nghiệp là gì?

Thành lập doanh nghiệp hiểu một cách đơn giản đó là sự thành lập một doanh nghiệp mới trong nền kinh tế. Hoạt động này sẽ do nhà đầu tư tiến hành dựa trên cơ sở quy định của pháp luật về các hình thức pháp lý, ngành nghề, quyền, nghĩa vụ của doanh nghiệp.

Xét trên mặt pháp lý, thành lập doanh nghiệp lại là một thủ tục hành chính do chính thành viên hoặc đại diện sáng lập cho doanh nghiệp tiến hành tại các cơ quan đăng ký nhằm đảm bảo quá trình hoạt động là hợp pháp. Tại biệt Nam, doanh nghiệp thành lập và hoạt động nhưng chưa đăng ký sẽ bị coi là hành vi vi phạm pháp luật.

Những đối tượng không được thành lập doanh nghiệp

Theo quy định của pháp luật, cá nhân có quyền tiến hành thành lập doanh nghiệp kinh doanh các sản phẩm được phép. Thế nhưng không phải mọi cá nhân, mọi tổ chức đều được trao quyền này. Dưới đây là tổng hợp những đối tượng không được thành lập doanh nghiệp bạn cần nắm được.

- Cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân sử dụng tài sản của nhà nước thành lập doanh nghiệp nhằm thu về lợi ích riêng.

- Đối tượng cán bộ, công chức, viên chức.

- Sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân viên trong các cơ quan hoặc đơn vị Quân đội nhân dân Việt Nam.

- Cán bộ lãnh đạo, quản lý nghiệp vụ trong các doanh nghiệp nhà nước ngoài người được ủy quyền làm đại diện để quản lý vốn góp của Nhà nước ở những doanh nghiệp khác.

- Đối tượng chưa đủ tuổi vị thành niên.

- Những người bị hạn chế hoặc mất hành vi dân sự, đối tượng khó khăn trong nhận thức và không làm chủ được hành vi.

- Tổ chức không có tư cách pháp nhân sẽ không được thành lập doanh nghiệp.

- Đối tượng đang bị tạm giam, bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc bị phạt tù.

- Tổ chức là pháp nhân thương mại bị cấm hoạt động hoặc kinh doanh trong một số lĩnh vực nhất định theo quy định của Bộ luật Hình sự.

Việc tìm hiểu kỹ càng các thông tin về pháp lý trước khi thành lập doanh nghiệp là việc làm vô cùng cần thiết. Nhất là trong thời điểm Luật Doanh nghiệp có nhiều đổi mới. Nếu bạn còn băn khoăn, thắc mắc về đối tượng không được thành lập doanh nghiệp cần giải đáp, hãy liên hệ ngay luật Thái An. Với đội ngũ luật sư, chuyên viên nhiều kinh nghiệm, Thái An sẽ mang tới cho bạn những thông tin chính xác nhất.

 

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

Gọi 1900633725