Thành lập doanh nghiệp 484 Lượt xem

Những thông tin cần biết về vốn thành lập doanh nghiệp

Để thành lập công ty, doanh nghiệp, vốn là yếu tố cần phải đảm bảo. Vậy bao nhiêu vốn thì đủ để thành lập doanh nghiệp? Vốn thành lập doanh nghiệp gồm những loại nào?

Để thành lập công ty, doanh nghiệp, vốn là yếu tố cần phải đảm bảo. Vậy bao nhiêu vốn thì đủ để thành lập doanh nghiệp? Vốn thành lập doanh nghiệp gồm những loại nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có được câu trả lời chính xác nhất.

Cần bao nhiêu vốn thành lập doanh nghiệp?

Chắc hẳn đây cũng là băn khoăn chung của rất nhiều chủ đầu tư. Về cơ bản, không có bất cứ quy định cụ thể nào của pháp luật về số vốn cần để thành lập doanh nghiệp. Tùy vào loại hình doanh nghiệp, ngành nghề, khả năng tài chính mà doanh nghiệp sẽ xác định vốn thành lập doanh nghiệp riêng.

Để có câu trả lời cho băn khoăn cần bao nhiêu vốn để thành lập doanh nghiệp. Trước hết chủ đầu tư cần xác định được những loại vốn dùng để mở công ty, doanh nghiệp.

Các loại vốn thành lập doanh nghiệp

Vốn thành lập doanh nghiệp khá đa dạng. Cụ thể gồm 4 loại cơ bản nhất dưới đây:

Vốn điều lệ

Đây chính là số vốn cơ bản công ty, doanh nghiệp phải có ngay ở bước làm thủ tục thành lập. Vốn điều lệ sẽ được đóng góp bởi các cổ đông, các thành viên thành lập doanh nghiệp. Đồng thời tất cả sẽ cam kết thời hạn góp vốn và ghi lại trong điều lệ của doanh nghiệp.

Vốn điều lệ cần có ở mọi loại hình doanh nghiệp. Tuy nhiên không có quy định cụ thể nào về giới hạn vốn điều lệ. Tùy vào năng lực, tiềm lực tài chính mà doanh nghiệp sẽ đăng ký vốn điều lệ cho phù hợp.

Vốn pháp định

Đây cũng là loại vốn bắt buộc phải có khi đăng ký kinh doanh. Mỗi ngành nghề lĩnh vực sẽ có quy định cụ thể vốn pháp định riêng. Bởi vậy chủ doanh nghiệp cần tìm hiểu kỹ càng để đảm bảo tuân thủ đúng quy định của nhà nước.

Vốn ký quỹ

Nhắc tới vốn thành lập doanh nghiệp chắc chắn không thể bỏ qua vốn ký quỹ. Khi thành lập, doanh nghiệp phải có một khoản tiền ký quỹ tại ngân hàng. Điều này được quy định nhằm đảm bảo hoạt động cũng như nghĩa vụ tài chính của công ty. Mỗi ngành nghề sẽ có những điều kiện, quy định riêng về loại vốn ký quỹ này.

Vốn góp nước ngoài

Đây là loại vốn do nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào kinh tế Việt Nam. Đây có thể là cá nhân, tổ chức,..hoạt động theo pháp luật nước ngoài, đầu tư 100% vốn vào doanh nghiệp Việt Nam.

Qua bài viết trên, hy vọng có thể giúp chủ đầu tư hiểu rõ hơn về vốn thành lập doanh nghiệp. Từ đó có sự chuẩn bị kỹ càng và đảm bảo thực hiện đúng theo quy định của pháp luật. Nếu bạn cần tư vấn chi tiết hơn, hãy liên hệ Luật Thái An nhé!

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

Gọi 1900633725