Thành lập doanh nghiệp 437 Lượt xem

Những điều cần biết khi thành lập văn phòng đại diện

Thành lập văn phòng đại diện là xu hướng khá phổ biến hiện nay. Mặc dù vậy nhưng không phải ai cũng có kiến thức, sự am hiểu khiến cho việc thành lập bị mất nhiều thời gian do sai sót quá nhiều.

Thành lập văn phòng đại diện là xu hướng khá phổ biến hiện nay. Mặc dù vậy nhưng không phải ai cũng có kiến thức, sự am hiểu khiến cho việc thành lập bị mất nhiều thời gian do sai sót quá nhiều. Vậy thành lập văn phòng cần phải đáp ứng điều kiện gì và thủ tục ra sao?  Cùng tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Điều kiện cần đảm bảo khi thành lập văn phòng đại diện

Việc thành lập văn phòng đại diện liên quan nhiều tới pháp lý. Bởi vậy không thể thực hiện một cách tùy tiện. Thay vào đó cần phải đáp ứng được một số điều kiện sau:

- Không thể cùng lúc thực hiện cả thủ tục thành lập công ty và văn phòng đại diện. Bởi nguyên tắc văn phòng đại diện chỉ được thành lập sau khi công ty được thành lập.

- Tên văn phòng đại diện cần gồm: Tên công ty + cụm từ “Văn phòng đại diện”.

- Văn phòng đại diện chỉ được phép thực hiện chức năng giao dịch nên trưởng văn phòng chỉ được ký các hợp đồng phục vụ cho hoạt động nội bộ. Ngoài ra không được ký những hợp đồng phát sinh hoạt động kinh doanh.

- Địa chỉ thành lập văn phòng đại diện không được là nhà chung cư hay khu tập thể.

- Khi có sự thay đổi về địa chỉ văn phòng đại diện cần phải thực hiện xác định nghĩa vụ thuế.

Thủ tục thành lập văn phòng đại diện

Thành lập văn phòng đại diện sẽ thực hiện theo một quy trình nhất định. Dù là văn phòng đại diện có vốn đầu tư Việt Nam hay nước ngoài thì cũng đều áp dụng theo thủ tục sau.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Hồ sơ để thành lập văn phòng sẽ gồm:

- 01 Bản chứng minh thư đã được trưởng văn phòng đại diện công chứng.

- 01 Bản giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của văn phòng.

- Thông tin tên, trụ sở văn phòng, số điện thoại của văn phòng đại diện.

Bước 2: Soạn thảo và ký kết hồ sơ

Khi có đầy đủ thông tin về tên, trụ sở văn phòng, số điện thoại,... của văn phòng thì có thể soạn thảo hồ sơ. Trưởng văn phòng sẽ ký kết để tiến hành nộp.

Bước 3: Nộp hồ sơ

Hồ sơ sẽ được nộp tới Phòng đăng ký kinh doanh tỉnh/thành phố nơi văn phòng đại diện đặt trụ sở. Lệ phí cũng được công bố trên Cổng thông tin doanh nghiệp quốc gia.

Bước 4: Cấp giấy chứng nhận

Trong vòng 3 ngày tính từ thời điểm làm việc tới ngày nhận hồ sơ, phòng Đăng ký kinh doanh sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động văn phòng đại diện.

Như vậy bài viết trên đã cung cấp một số thông tin cần biết về thành lập văn phòng đại diện. Hy vọng qua đây có thể mang tới cho bạn nhiều tham khảo hữu ích. Nếu còn băn khoăn, thắc mắc, hãy liên hệ Luật Thái An để được hỗ trợ nhiều hơn nhé!

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

Gọi 1900633725