Chuyển đổi doanh nghiệp 1094 Lượt xem

Thủ tục chuyển nhượng vốn cho người nước ngoài cần lưu ý gì?

Nền kinh tế ngày càng phát triển chứng kiến những phương thức giao dịch mới, nhằm tăng cơ hội giao lưu, trao đổi hàng hóa. Vì vậy, nhiều chủ doanh nghiệp quan tâm đến thủ tục chuyển nhượng vốn cho người nước ngoài với mong muốn được hợp tác với các đơn vị quốc tế.

Để thực hiện được dịch vụ này, khách hàng cần chuẩn bị những giấy tờ gì? Cách thức đăng ký ra sao? Hãy cùng chúng tôi giải đáp những thắc mắc này trong bài viết dưới đây.

 

tu_van_chuyen_nhuong_von_gop_9.10

Chuyển nhượng vốn cho người nước ngoài đang được nhiều đối tượng khách hàng quan tâm

Khi nào khách hàng được phép chuyển nhượng vốn cho người nước ngoài?

Hiện nay, nhằm đáp ứng nhu cầu góp vốn để mở rộng quy mô, thị trường kinh doanh, các doanh nghiệp luôn chú trọng đến việc hợp tác với các đơn vị nước ngoài. Vì vậy, thủ tục chuyển nhượng vốn cho người nước ngoài cũng được thực hiện nhiều hơn, thu hút sự quan tâm của nhiều đối tượng khách hàng. Tuy nhiên, để hạn chế thấp nhất những rủi ro khi làm thủ tục, vấn đề về luật pháp, thủ tục thực hiện cũng được quy định chặt chẽ hơn.

Vậy, trong trường hợp nào khách hàng được phép chuyển nhượng vốn cho người nước ngoài?

  • Trường hợp 1: Khi đối tác nước ngoài có mong muốn được góp vốn đầu tư kinh doanh, mua cổ phần của các công ty, doanh nghiệp tại Việt Nam. Tuy nhiên, trong trường hợp này giữa 2 bên cần có sự tương đồng về lĩnh vực kinh doanh, có sự thống nhất chặt chẽ.
  • Trường hợp 2: Thủ tục chuyển nhượng vốn cho người nước ngoài được thực hiện khi góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp giúp đối tác nước ngoài nắm giữ từ 51% vốn điều lệ trở lên của đơn vị Việt Nam.

Thực hiện thủ tục chuyển nhượng vốn cho người nước ngoài cần lưu ý gì?

Để thủ tục chuyển nhượng vốn cho người nước ngoài diễn ra nhanh chóng, thuận lợi, quý khách hàng cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Lựa chọn đối tác nước ngoài phù hợp với lĩnh vực kinh doanh, loại hàng hóa mà công ty, kinh doanh của bạn phân phối.
  • Trước khi quyết định chuyển nhượng vốn cho người nước ngoài, cần có sự thảo luận và cân nhắc kỹ lưỡng giữa 2 bên.
  • Bạn cần nắm chắc vốn điều lệ của công ty, doanh nghiệp mình trước khi quyết định chuyển nhượng cho người nước ngoài.
  • Nên tham khảo sự tư vấn từ các luật sư có uy tín.

Công ty luật Thái An – đồng hành cùng bạn trong mọi thủ tục pháp lý

Nếu bạn đang quan tâm đến thủ tục chuyển nhượng vốn cho người nước ngoài, hãy liên hệ với chúng tôi tại Công ty luật Thái An để được tư vấn kịp thời và chính xác. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực pháp lý, đào tạo đội ngũ nhân sự có trình độ chuyên môn cao, Luật Thái An sẵn sàng cùng bạn thực hiện mọi thủ tục pháp lý thuận lợi và nhanh chóng nhất.

 

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

Gọi 1900633725