Chuyển đổi doanh nghiệp 1170 Lượt xem

Chuyển đổi doanh nghiệp là gì? Các hình thức chuyển đổi doanh nghiệp

Xu thế mới của doanh nghiệp ngày nay khi gặp những vấn đề liên quan đến cơ cấu, tổ chức, những nguy cơ giải thể, hay chỉ đơn giản chỉ là những ý chí tự chuyển của các doanh nghiệp nhằm định hướng phát triển công ty phù hợp với điều kiện mới của chủ đầu tu, đó chính là hình thức chuyển đổi doanh nghiệp.

Xu thế mới của doanh nghiệp ngày nay khi gặp những vấn đề liên quan đến cơ cấu, tổ chức, những nguy cơ giải thể, hay chỉ đơn giản chỉ là những ý chí tự chuyển của các doanh nghiệp nhằm định hướng phát triển công ty phù hợp với điều kiện mới của chủ đầu tu, đó chính là hình thức chuyển đổi doanh nghiệp. Vậy bạn đã hiểu rõ về hình thức này cũng như có bao nhiêu loại chuyển đổi trên thực tế ngày nay? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Chuyển đổi doanh nghiệp là gì?

Chuyển đổi doanh nghiệp là một hình thức tổ chức lại doanh nghiệp. Theo đó, các doanh nghiệp sẽ tiến hành những thủ tục pháp lý này sang hình thức pháp lý khác. Cùng với đó là việc thay đổi các yếu tố tạo lên các mối quan hệ giữa các thành viên với công ty, những chế độ, những trách nhiệm hay tổ chức quản lý nội bộ.

Chuyển đổi doanh nghiệp là hình thức tổ chức lại doanh nghiệp với những thủ tục pháp lý cần thiết

Việc chuyển đổi doanh nghiệp sẽ dẫn đến các thay đổi về các mối quan hệ sở hữu như từ doanh nghiệp tư nhân sang công ty trách nhiệm hữu hạn một thanh viên, hay có thể từ công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên sang công ty TNHH hai thành viên trở lên. Việc chuyển đổi này không làm chấm dứt hay thay đổi nghĩa vụ trả nợ của các doanh nghiệp. Tuy nhiên, việc chuyển đổi này sẽ có thể làm thay đổi chế độ trách nhiệm của các chủ sở hữu của doanh nghiệp.

Các hình thức chuyển đổi doanh nghiệp

Từ năm 2020, quy định lại Luật doanh nghiệp và nghị định hướng dẫn việc những công ty muốn thực hiện chuyển đổi doanh nghiệp sẽ có thể thực hiện theo những hình thức sau đây:

+ Công ty trách nhiệm hữu hạn => Công ty cổ phần

+ Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên => Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên

+ Doanh nghiệp tư nhân => Công ty trách nhiệm hữu hạn

Công ty tư vấn Luật Thái An – Nhận tư vấn, hỗ trợ thủ tục chuyển đổi doanh nghiệp.

Đâu là địa chỉ hỗ trợ, tư vấn thủ tục chuyển đổi doanh nghiệp?

Doanh nghiệp đang cần tư vấn và hỗ trợ chuyển đổi doanh nghiệp từ những công ty luật chuyên nghiệp hiện nay đều không thể bỏ qua Thái An. Với nhiều năm hoạt động trong nhữnglĩnh vực tư vấn luật doanh nghiệp một cách chuyên nghiệp nhất, đội ngũ chuyên viên của công ty Luật Thái An có rất nhiều kinh nghiệm trong những vấn đề về thủ tục chuyển đổi doanh nghiệp, nên quý khách hoàn toàn có thể yên tâm khi đến với những dịch vụ của chúng tôi. Mọi công tác chuẩn bị giấy tờ, soạn hồ sơ và tiến hành các thủ tục hành chính sẽ được thực hiện một cách nhanh chóng nhất và với một mức chi phí vô cùng hợp lý.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua qua địa chỉ:

Đoàn Luật Sư TPHN – Công ty Luật Thái An

Hà Nội: Tầng 7, tòa nhà 174, phố Thái Hà, quận Đống Đa, TP. Hà Nội

Hồ Chí Minh: Tầng 10 Tòa nhà Pax Sky, 51 Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP. HCM

Thái Nguyên: 26 Lê Hữu Trác, phường Thịnh Đán, TP. Thái Nguyên

Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí: 1900633725 | Email: contact@luatthaian.vn

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

Gọi 1900633725