Chuyển đổi doanh nghiệp 1125 Lượt xem

Cần làm gì để chuyển đổi mục đích sử dụng dự án diễn ra thuận lợi nhất?

Khi thực hiện bất cứ sự chuyển đổi hoặc thay thế nào cũng cần phải thực hiện theo đúng trình tự và quy định của pháp luật. Thế nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng nắm rõ điều này, nên rất hay xảy ra vi phạm pháp lý, gây ảnh hưởng đến công ty

Nếu bạn cũng đang quan tâm đến vấn đề chuyển đổi mục đích sử dụng dự án, thì bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin bổ ích đó.

Pháp luật quy định về mục đích sử dụng của dự án

Trong Bộ luật doanh nghiệp, quy định tại khoản 1, điều 9 đã nói rõ các doanh nghiệp cần hoạt động đúng ngành nghề đã đăng ký của mình. Trước khi bắt đầu một dự án nào đó, bắt buộc bạn phải đi đăng ký giấy phép kinh doanh, trên đó ghi đó lĩnh vực, mục đích của dự án. Trách nhiệm của bạn là phải tuân thủ theo đúng những gì được ghi trên giấy phép đăng ký kinh doanh.

chuyển đổi dự án 22.5

Điều chỉnh mục đích sử dụng dự án không hề phức tạp như mọi người vẫn thường nghĩ

Nếu bạn có bất cứ sự thay đổi nào về mục đích sử dụng dự án đều sẽ phải đăng ký lại giấy phép tại các cơ quan nhà nước. Tiến hành các thủ tục nhằm chuyển đổi dự án sang các lĩnh vực mới, đòi hỏi bạn phải cẩn thận trong việc làm giấy tờ. Bên cạnh đó, mục đích mới cũng phải được pháp luật cho phép và công nhận.

Hồ sơ chuyển đổi mục đích dự án cần chuẩn bị gì?

Để chuẩn bị cho việc chuyển đổi được diễn ra nhanh chóng, chính xác bạn nên cần chuẩn bị đủ các loại giấy tờ sau đây:

  • Giấy đề nghị chuyển đổi mục đích sử dụng dự án.
  • Trình bày lý do vì sao cần điều chỉnh dự án.
  • Báo cáo thống kê hoạt động của dự án đến thời gian chuyển đổi.
  • Quyết định của chủ sở hữu dự án về việc điều chỉnh.
  • Các tài liệu liên quan đến vấn đề chuyển đổi. Giấy tờ liên quan về đất đai, nhà xưởng,…tất cả cũng đều rất cần thiết.

Bên cạnh đó bạn nhớ phải công chứng các giấy tờ quan trọng. Một lưu ý nữa cho bạn chính là các giấy tờ đều phải minh bạch, rõ ràng không được làm giả. Hồ sơ sẽ được nộp tại cơ quan đăng ký nơi cấp giấy phép kinh doanh.

Nếu chưa nắm rõ các thủ tục và quy định của nhà nước về chuyển đổi mục đích sử dụng dự án, bạn có thể với đoàn Công Ty Luật Thái An - Luật Sư Thành Phố Hà Nội. Chúng tôi sẽ đảm nhận giúp bạn các công việc liên quan đến vấn đề pháp lý như đăng ký doanh nghiệp, đại diện ủy quyền, giải quyết tranh chấp. Tất cả sẽ đều do đội ngũ luật sư có trình độ chuyên môn cao, am hiểu sâu về luật doanh nghiệp đảm nhận.

Công Ty Luật Thái An - Luật Sư Thành Phố Hà Nội sẽ giúp bạn giải quyết công việc một cách chính xác, nhanh gọn hiệu quả hơn, bên cạnh đó mức giá còn rất phải chăng.

 ---> Hãy gọi ngay TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ để được hỗ trợ kịp thời !

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

Gọi 1900633725