Hỏi đáp luật doanh nghiệp 6152 Lượt xem

Thời hạn trao thưởng chương trình khuyến mại

Trong chương trình khuyến mãi bốc thăm trúng thưởng khi mua hàng hóa, người trúng giải sẽ được nhận giải sau bao lâu.

Câu hỏi: Kính chào luật sư của Công ty Luật Thái An. Tôi có vấn đề thắc mắc muốn nhờ luật sư giải đáp giúp như sau. Tháng này, nhân dịp sinh nhật tròn 1 tuổi, nhằm tri ân khách hàng công ty chúng tôi đã tổ chức chương trình khuyến mãi bốc thăm trúng thưởng, tuy nhiên công ty chúng tôi vẫn chưa định ngày trao thưởng, vì vậy tôi muốn nhờ luật sư giải đáp giúp, pháp luật có quy định thời hạn về ngày trao thưởng không và nếu có thì thời hạn đó là bao lâu? Rất mong luật sư giải đáp giúp tôi. Xin được chân thành cảm ơn!

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến công ty Luật Thái An. Với vấn đề của bạn, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Thứ nhất: Phân tích về trường hợp của bạn.

Khuyến mại là hoạt động xúc tiến thương mại của thương nhân nhằm xúc tiến việc mua bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ bằng cách dành cho khách hàng những lợi ích nhất định.

Thương nhân có thể đưa ra các hình thức khuyến mãi sau:

+ Đưa hàng hoá mẫu, cung ứng dịch vụ mẫu để khách hàng dùng thử không phải trả tiền.

+ Tặng hàng hoá cho khách hàng, cung ứng dịch vụ không thu tiền.

+ Bán hàng, cung ứng dịch vụ với giá thấp hơn giá bán hàng, giá cung ứng dịch vụ trước đó, được áp dụng trong thời gian khuyến mại đã đăng ký hoặc thông báo. Trường hợp hàng hóa, dịch vụ thuộc diện Nhà nước quản lý giá thì việc khuyến mại theo hình thức này được thực hiện theo quy định của Chính phủ.

+ Bán hàng, cung ứng dịch vụ có kèm theo phiếu mua hàng, phiếu sử dụng dịch vụ để khách hàng được hưởng một hay một số lợi ích nhất định.

+ Bán hàng, cung ứng dịch vụ có kèm phiếu dự thi cho khách hàng để chọn người trao thưởng theo thể lệ và giải thưởng đã công bố.

+ Bán hàng, cung ứng dịch vụ kèm theo việc tham dự các chương trình mang tính may rủi mà việc tham gia chương trình gắn liền với việc mua hàng hóa, dịch vụ và việc trúng thưởng dựa trên sự may mắn của người tham gia theo thể lệ và giải thưởng đã công bố.

+ Tổ chức chương trình khách hàng thường xuyên, theo đó việc tặng thưởng cho khách hàng căn cứ trên số lượng hoặc trị giá mua hàng hóa, dịch vụ mà khách hàng thực hiện được thể hiện dưới hình thức thẻ khách hàng, phiếu ghi nhận sự mua hàng hoá, dịch vụ hoặc các hình thức khác.

+ Tổ chức cho khách hàng tham gia các chương trình văn hóa, nghệ thuật, giải trí và các sự kiện khác vì mục đích khuyến mại.

Như vậy, công ty bạn đưa ra hình thức khuyến mãi là bốc thăm trúng thưởng, hình thức này hoàn toàn phù hợp với quy định của pháp luật và hiện nay, hoạt động khuyến mãi đang được Luật thương mại năm 2005 và các văn bản dưới luật điều chỉnh.

Thứ hai: Về thời hạn trao thưởng.

Theo quy định tại Điều 18 nghị định 37/2006/NĐ-CP quy định về thời gian trao giải thưởng chương trình khuyến mại như sau;

Điều 18. Công bố kết quả và trao thưởng chương trình khuyến mại

Trong trường hợp chương trình khuyến mại có trao giải thưởng, thời hạn công bố kết quả và trao giải thưởng không được vượt quá 30 (ba mươi) ngày kể từ ngày kết thúc chương trình khuyến mại.

Căn cứ theo quy định trên, trong thời gian công bố kết quả thì thương nhân tổ chức chương trình khuyến mại sẽ phải trao giải thưởng nhưng không được quá 30 ngày kể từ ngày kết thúc chương trình khuyến mại. Như vậy, công ty bạn phải trao giải cho khách hàng trong vòng 30 ngày kể từ ngày công bố kết quả là phù hợp với quy định của pháp luật.

Trên đây là ý kiến tư vấn về vấn đề bạn quan tâm. Nếu còn có vấn đề gì thắc mắc hãy liên hệ lại với chúng tôi để được giải đáp.

Công ty luật Thái An

 

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

Gọi 1900633725