Hỏi đáp luật đầu tư 2317 Lượt xem

Thẩm quyền điều chỉnh giấy phép đầu tư

Trong quá trình thực hiện dự án đầu tư, nếu nhà đầu tư có nhu cầu thay đổi nội dung trên giấy phép đầu tư thì có thể thực hiện các thủ tục điều chỉnh giấy phép đầu tư.

Câu hỏi: Xin chào Luật sư Công ty Luật Thái An, tôi có một vấn đề thắc mắc muốn nhờ Luật sư tư vấn cho tôi như sau: Công ty tôi có một dự án đầu tư đã được cấp giấy phép đầu tư. Hiện nay, dự án đầu tư đã được triển khai thực hiện được hơn 1 tháng. Để phù hợp với tình hình về vốn, công ty tôi muốn điều chỉnh một số nội dung trong giấy phép đầu tư. Nhờ Luật sư tư vấn cho tôi cơ quan nào có thẩm quyền điều chỉnh giấy đầu tư? Tôi xin chân thành cảm ơn Luật sư!

Trả lời tư vấn: Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về Công ty Luật Thái An. Với thắc mắc của bạn chúng tôi xin được giải đáp như sau.

1. Cơ sở pháp lý:

  • Luật Đầu tư năm 2014.
  • Nghị định 118/2015/NĐ-CP ngày 26 tháng 11 năm 2015 của Chính Phủ về hướng dẫn Luật Đầu tư.

2. Thẩm quyền điều chỉnh giấy phép đầu tư:

Giấy phép đầu tư được hiểu là một văn bản hay bản điện tử ghi nhận thông tin đăng ký của nhà đầu tư về dự án. Khi thực hiện một dự án đầu tư, nhà đầu tư phải thực hiện thủ tục xin giấy chứng nhận đầu tư. Trong quá trình thực hiện dự án đầu tư, nếu nhà đầu tư có nhu cầu thay đổi nội dung trên giấy phép đầu tư thì có thể thực hiện các thủ tục điều chỉnh giấy phép đầu tư.

Theo quy định của Luật Đầu tư năm 2014, thủ tục điều chỉnh giấy phép đầu tư được thực hiện tại các cơ quan nhà nước có thẩm quyền đăng ký đầu tư. Cụ thể là:

2.1 Ban quản lý khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế:

Ban quản lý khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế sẽ tiếp nhận hồ sơ điều chỉnh giấy phép đầu tư đối với các dự án đầu tư trong khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao và khu kinh tế.

2.2 Sở Kế hoạch và đầu tư:

Sở kế hoạch và đầu tư sẽ tiếp nhận hồ sơ điều chỉnh giấy phép đầu tư đối với các dự án đầu tư ngoài khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế, trừ trường hợp thuộc thẩm quyền của nơi nhà đầu tư đặt hoặc dự kiến đặt trụ sở chính hoặc văn phòng điều hành để thực hiện dự án đầu tư.

2.3 Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi nhà đầu tư đặt hoặc dự kiến đặt trụ sở chính hoặc văn phòng điều hành để thực hiện dự án đầu tư:

Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi nhà đầu tư đặt hoặc dự kiến đặt trụ sở chính hoặc văn phòng điều hành để thực hiện dự án đầu tư sẽ tiếp nhận hồ sơ điều chỉnh giấy phép đầu tư đối với các trường hợp:

  • Các dự án đầu tư thực hiện trên địa bàn nhiều tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
  • Các dự án đầu tư thực hiện ở trong và ngoài khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao và khu kinh tế.

Như vậy, khi nhà đầu tư có nhu cầu điều chỉnh nội dung trên giấy phép đầu tư thì nộp hồ sơ điều chỉnh giấy phép đầu tư tại các cơ quan có thẩm quyền đăng ký đầu tư nói trên.

Trên đây là một số ý kiến tư vấn của Công ty Luật Thái An về vấn đề thẩm quyền điều chỉnh giấy phép đầu tư.

---> Hãy gọi TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT để được hỗ trợ kịp thời!

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

Gọi 1900633725