Dịch vụ đăng ký doanh nghiệp 427 Lượt xem

Những thông tin cần biết khi đăng ký doanh nghiệp tư nhân

Đăng ký doanh nghiệp tư nhân đang là xu hướng phổ biến hiện nay, nhận được nhiều sự quan tâm từ chủ đầu tư. Vậy thành lập doanh nghiệp tư nhân cần đảm bảo điều kiện gì?

Đăng ký doanh nghiệp tư nhân đang là xu hướng phổ biến hiện nay, nhận được nhiều sự quan tâm từ chủ đầu tư. Vậy thành lập doanh nghiệp tư nhân cần đảm bảo điều kiện gì? Đăng ký doanh nghiệp cần chuẩn bị hồ sơ như thế nào? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất nhé!

Điều kiện cần tuân thủ khi thành lập doanh nghiệp tư nhân

- Mỗi cá nhân chỉ được thành lập một doanh nghiệp tư nhân và không được đồng thời là thành viên của công ty hợp danh, chủ hộ kinh doanh.

- Doanh nghiệp tư nhân không được phát hành bất kỳ một loại chứng khoán nào, gồm cả cổ phiếu, trái phiếu.

- Chủ doanh nghiệp sẽ phải chịu trách nhiệm vô hạn với các rủi ro, nghĩa vụ tài chính của doanh nghiệp.

- Doanh nghiệp tư nhân không được quyền góp vốn để mở hay mua cổ phần.

- Chủ doanh nghiệp tư nhân sẽ là đại diện của doanh nghiệp theo tư cách pháp lý.

Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp tư nhân gồm những gì?

Để đăng ký doanh nghiệp tư nhân, hồ sơ là bước vô cùng quan trọng. Chủ đầu tư cần chuẩn bị kỹ càng để quá trình thực hiện nhanh gọn hơn. Hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp tư nhân gồm:

 - Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

- Bản sao một trong các loại giấy tờ chứng thực cá nhân còn hiệu lực của chủ doanh nghiệp ví dụ chứng minh thư/căn cước công dân, hộ chiếu.

- Nếu đăng ký kinh doanh các ngành nghề có điều kiện, chủ đầu tư còn phải chuẩn bị một số giấy tờ khác như: Bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của chủ doanh nghiệp, văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền,....

- Bìa hồ sơ có thể bằng nylon cứng không chữ hoặc bìa giấy mỏng.

- Tờ khai thông tin của người nộp hồ sơ.

Địa chỉ tư vấn thủ tục pháp lý khi đăng ký doanh nghiệp tư nhân

Đăng ký thành lập doanh nghiệp là một trong những hạng mục phức tạp với  nhiều vấn đề pháp lý. Trong khi đó không phải ai cũng hiểu rõ và có thể tự mình thực hiện. Vậy thì, chọn Luật Thái An để tư vấn và hỗ trợ đăng ký doanh nghiệp tư nhân là giải pháp vô cùng hoàn hảo.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề cùng đội ngũ chuyên gia, luật sư giàu kinh nghiệm, Thái An tự tin sẽ hỗ trợ khách hàng tốt nhất có thể. Đảm bảo thủ tục pháp lý nhanh gọn, tiết kiệm tối đa thời gian và tư vấn.

Để sử dụng dịch vụ đăng ký doanh nghiệp tư nhân, hãy liên hệ Luật Thái An ngay hôm nay bạn nhé! Đội ngũ nhân viên tư vấn sẽ hỗ trợ và báo giá cho bạn.

 

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

Gọi 1900633725