Thành lập doanh nghiệp 508 Lượt xem

Những lưu ý khi mở công ty bạn cần biết

Thị trường phát triển khiến cho nhu cầu mở công ty hiện nay của nhiều cá nhân và tổ chức rất nhiều. Tuy nhiên, những thủ tục đi kèm cũng như cần làm gì để có thể chuẩn bị đầy đủ các bước thành lập công ty đúng với quy định của pháp luật thì rất ít người biết.

Thị trường phát triển khiến cho nhu cầu mở công ty hiện nay của nhiều cá nhân và tổ chức rất nhiều. Tuy nhiên, những thủ tục đi kèm cũng như cần làm gì để có thể chuẩn bị đầy đủ các bước thành lập công ty đúng với quy định của pháp luật thì rất ít người biết. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ mang đến cho bạn một số những lưu ý khi mở công ty để bạn có thể nắm được phần nào những thủ tục hay bước thực hiện.

Để một công ty đi vào hoạt động kinh doanh chuyên nghiệp, thì chắc chắn không chỉ dừng lại ở việc đến những cơ sở có thẩm quyền và xin cấp chứng nhận kinh doanh hay đăng kí doanh nghiệp. Mà hơn hết, sẽ có những lưu ý khi mở công ty mà bạn hay doanh nghiệp của bạn cần nắm được dưới đây để sau khi thành lập công ty, sẽ tránh bị xử phạt hành chính do không thực hiện đúng theo quy định của Pháp luật:

+ Thứ nhất, cần công bố nội dung đăng kí kinh doanh trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhận được giấy phép lên Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia.

+ Tiến hành gắn tên doanh nghiệp tại trụ sở chính để tránh mức phạt hành chính từ 10 – 15 triệu đồng và sẽ bắt buộc phải gắn tên theo quy định. 

+ Thông báo về thời gian hoạt động, thời gian mở cửa tại trụ sở chính với cơ quan đăng kí kinh doanh.

+ Điều lưu ý khi mở công ty tiếp theo chính là doanh nghiệp cần thực hiện việc đăng ký mẫu dấu và khắc dấu tại Công an tỉnh hay thành phố trực thuộc Trung ương.

+ Thực hiện đăng kí và đóng thuế trong vòng 10 ngày kể từ ngày nhận được chứng nhận đăng ký kinh doanh.

+ Thực hiện đăng ký giấy phép con (nếu cần)

+ Doanh nghiệp cần thực hiện nghĩa vụ góp vốn theo cam kết, cũng như tùy vào loại hình doanh nghiệp mà bạn đã đăng ký.

+ Điều lưu ý khi mở công ty tiếp theo chính là các doanh nghiệp cần thông báo rõ về tiến độ góp vốn và tiến hành xin chứng nhận góp vốn cùng tùy vào loại hình doanh nghiệp đã đăng ký.

 + Tiến hành đăng ký tài khoản ngân hàng và mua chữ ký số để có thể thực hiện những hoạt động liên quan đến tài chính, đóng thuế online, trực tuyến.

 

+ Tiến hành lập sổ đăng ký thành viên và cổ đông để tránh bị xử phạt.

+ Các doanh nghiệp sau khi lấy được đăng ký kinh doanh thì nên tiến hành thành lập ban kiểm soát

+ Doanh nghiệp cần thuê một kế toán viên hoặc có thể sử dụng dịch vụ kế toán thuê

+ Điều lưu ý khi mở công ty cuối cùng chính là mỗi doanh nghiệp cần tiến hành thông báo phát hành hóa đơn GTGT.

Trên đây là những lưu ý khi mở công ty dành cho các cá nhân, chủ doanh nghiệp, nhà đầu tư mới có thể tránh được những lỗi cơ bản dẫn đến việc phải nộp phạt đáng tiếc. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ đến Công Ty Luật Thái An để được tư vấn và giải đáp:

CÔNG TY LUẬT THÁI AN

Hà Nội: Tầng 7, tòa nhà 174, phố Thái Hà, quận Đống Đa, TP. Hà Nội

Hồ Chí Minh: Tầng 10 Tòa nhà Pax Sky, 51 Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP. HCM

Thái Nguyên: 26 Lê Hữu Trác, phường Thịnh Đán, TP. Thái Nguyên

Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí: 1900633725 | Email: contact@luatthaian.vn

 

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

Gọi 1900633725