Thành lập doanh nghiệp 489 Lượt xem

Doanh nghiệp mới thành lập cần làm những gì?

Sau khi thành lập công ty, các doanh nghiệp sẽ tiến hành rất nhiều những thủ tục khác nhau để có thể xin cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

Sau khi thành lập công ty, các doanh nghiệp sẽ tiến hành rất nhiều những thủ tục khác nhau để có thể xin cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Ngoài ra, cần thêm một số những thủ tục hay những việc cần làm để doanh nghiệp, công ty hoạt động được một cách trơn tru nhất. Hãy cùng với bài viết dưới đây của chúng tôi tìm hiểu xem doanh nghiệp mới thành lập cần làm những gì để có thể có cái nhìn cụ thể hơn trong việc vận hành doanh nghiệp mới thành lập của bạn.

Doanh nghiệp mới thành lập cần làm những gì?

Chắc chắn những bước đầu để có thể đăng ký kinh doanh thành công, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những thủ tục để gửi đến các cơ quan có thẩm quyền theo quy định. Tuy nhiên, có nhiều doanh nghiệp còn bỡ ngỡ dẫn đến nhiều thiếu sót hay thậm chí là sẽ bị xử phạt hành chính do không biết doanh nghiệp mới thành lập cần làm những gì. Sau khi đăng ký kinh doanh với cơ quan có thẩm quyền thành công, doanh nghiệp bạn cần: 

+ Nộp hồ sơ kê khai thuế ban đầu. Đây là công việc đầu tiên cũng là quan trọng nhất của các doanh nghiệp mới thành lập. Trong vòng 10 ngày sau khi nhận được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, bạn cần phải thực hiện thủ tục này ngay để tránh bị phạt hành chính.

+ Công việc tiếp theo mà doanh nghiệp mới thành lập phải làm những gì đó chính là tiến hành mở tài khoản, thông báo số tài khoản ngân hàng cũng như mua chữ ký số. Công việc này giúp bạn có thể tiến hành những giao dịch liên quan đến tài chính cũng như có thể tiến hành nộp thuế trực tuyến, đem lại thuận tiện cho bạn cũng như cơ quan thuế.

+ Tiến hành treo bảng hiệu công ty và làm thủ tục phát hành hóa đơn GTGT.

+ Hoàn thiện các điều kiện về giấy phép, chứng chỉ, vốn còn thiếu trong quá trình doanh nghiệp bạn thực hiện đăng ký thành lập công ty.

Luật Thái An – Địa chỉ tư vấn thủ tục và việc làm trước, trong và sau khi thành lập doanh nghiệp uy tín

+ Tiến hành tham gia bảo hiểm cho người lao động và các vấn đề về thuế.

Trên đây là một số những lưu ý cần thực hiện sau khi bạn tiến hành đăng ký doanh nghiệp. Mọi thắc mắc về vấn đề doanh nghiệp mới thành lập cần làm những gì? Cũng như những thắc mắc liên quan đến luật doanh nghiệp, vui lòng liên hệ đến Công Ty Luật Thái An để được tư vấn và giải đáp:

CÔNG TY LUẬT THÁI AN

Hà Nội: Tầng 7, tòa nhà 174, phố Thái Hà, quận Đống Đa, TP. Hà Nội

Hồ Chí Minh: Tầng 10 Tòa nhà Pax Sky, 51 Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP. HCM

Thái Nguyên: 26 Lê Hữu Trác, phường Thịnh Đán, TP. Thái Nguyên

Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí: 1900633725 | Email: contact@luatthaian.vn

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

Gọi 1900633725