Thành lập doanh nghiệp 499 Lượt xem

Cách phân biệt các loại hình doanh nghiệp theo quy định

Để có thể phân biệt các loại hình doanh nghiệp không khó, nhưng trước hết bạn cần phải hiểu rõ được từng loại hình doanh nghiệp và số lượng của những loại hình doanh nghiệp này theo luật định.

Bạn đang có ý định thành lập doanh nghiệp nhưng lại không biết hết về các loại hình doanh nghiệp hiện nay theo đúng quy định của Pháp luật. Bài viết dưới đây sẽ nêu lên những đặc điểm nổi bật nhất để bạn có thể phân biệt các loại hình doanh nghiệp, từ đó đưa ra được quyết định lựa chọn cho mình loại hình doanh nghiệp nào phù hợp để chuẩn bị những loại giấy tờ đăng kí chuẩn nhất.

Để có thể phân biệt các loại hình doanh nghiệp không khó, nhưng trước hết bạn cần phải hiểu rõ được từng loại hình doanh nghiệp và số lượng của những loại hình doanh nghiệp này theo luật định. Dưới đây chúng ta sẽ chỉ ra cho bạn từng loại hình doanh nghiệp, và qua đó bạn sẽ có cái nhìn cụ thể hơn để có thể phân biệt được từng loại hình:

+ Doanh nghiệp tư nhân: Do một cá nhân làm chủ và tự chịu trách nhiệm về toàn bộ tài sản và hoạt động của mình và doanh nghiệp. Doanh nghiệp tư nhân không được phát hành bất kỳ loại chứng khoán nào và mỗi cá nhân chỉ được quyền thành lập duy nhất một doanh nghiệp tư nhân.

Doanh nghiệp hiện nay có rất nhiều loại hình khác nhau

+ Công ty TNHH Một Thành Viên: Do một tổ chức hoặc một cá nhân làm chỉ sở hữu, để có thể chịu trách nhiệm về các khoản nợ và tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn điều lệ của công ty. Đây là loại hình doanh nghiệp có tư cách pháp nhân và không được phát hành cổ phần.

+ Công ty TNHH Hai Thành Viên trở lên: Các thành viên trong doanh nghiệp sẽ chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn cam kết góp vào doanh nghiệp. Đây là loại hình doanh nghiệp với số lượng thành viên không được vượt quá 50 người và có tư cách pháp nhân, đồng thời được quyền phát hành cổ phiếu.

+ Công ty Cổ Phần: Là loại hình doanh nghiệp với vốn điều lệ được chia thành nhiều phần khác nhau và được chia cho các cổ đông (là tổ chức hoặc cá nhân). Các cổ đông sẽ chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn đã góp vào doanh nghiệp. Công ty cổ phần có tư cách pháp nhân và có quyền phát hành chứng khoán để huy động vốn.

 

Đến với Thái An để được tư vấn lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp

+ Công ty Hợp Danh: Là loại hình doanh nghiệp với hình thái là sở hữu chung của công ty, cùng nhau kinh doanh dưới một tên chung.Thành viên hợp danh phải là cá nhân, chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về các nghĩa vụ của công ty. Thành viên góp vốn chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ của công ty trong phạm vi số vốn đã góp vào công ty. Đây là loại hình doanh nghiệp có tư cách pháp nhân và không được phát hành bất kỳ loại chứng khoán nào.

Nếu bạn đang cần tư vấn về thủ tục thành lập doanh nghiệp, hoặc còn thắc mắc về vấn đề phân biệt các loại hình doanh nghiệp vui lòng liên hệ vớichúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ:

CÔNG TY LUẬT THÁI AN

Hà Nội: Tầng 7, tòa nhà 174, phố Thái Hà, quận Đống Đa, TP. Hà Nội

Hồ Chí Minh: Tầng 10 Tòa nhà Pax Sky, 51 Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP. HCM

Thái Nguyên: 26 Lê Hữu Trác, phường Thịnh Đán, TP. Thái Nguyên

Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí: 1900633725 | Email: contact@luatthaian.vn

 

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

Gọi 1900633725