Thành lập doanh nghiệp 1212 Lượt xem

Những bước quan trọng khi mở chi nhánh

Mở rộng mạng lưới của doanh nghiệp được thực hiện bằng nhiều hình thức khác nhau trong đó phổ biến nhất được nhiều doanh nghiệp lựa chọn đó là thành lập chi nhánh.

Mục đích của quá trình này là mở rộng thị trường, tạo dựng thương hiệu, thu hút được nhiều khách hàng hơn cũng như tạo điều kiện cho sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Trong bài viết hôm nay chúng tôi muốn cung cấp cho bạn đọc những thông tin quan trọng nhất về những thủ tục, những bước để tiến hành quá trình thành lập thêm các chi nhánh cho doanh nghiệp hiện nay.

Chuẩn bị hồ sơ thành lập doanh nghiệp

Bước đầu tiên của thành lập các chi nhánh doanh nghiệp đó chính là chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, giấy tờ cần thiết. Những tài liệu sau doanh nghiệp cần phải cung cấp đầy đủ với cơ quan đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nơi chi nhánh dự kiến được đặt đó chính là thông báo thành lập, quyết định bằng văn bản và biên bản họp của hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, của chủ sở hữu công ty hoặc đối với công ty cổ phần là hội đồng quản trị, đối với công ty hợp danh là của các thành viên hợp danh….Tiếp theo cần có trong bộ hồ sơ đó là bản sao hợp lệ quyết định bổ nhiệm người đứng đầu của chi nhánh, bản sao hợp lệ các giấy tờ chứng thực của người này. 
Ngoài ra, doanh nghiệp cũng cần gửi đầy đủ trong bộ hồ sơ giấy chứng nhận đăng ký thành lập doanh nghiệp, giấy chứng thực con dấu.. 

Thủ tục, trình tự thành lập chi nhánh

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, doanh nghiệp tới nộp trực tiếp tại Phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nơi chi nhánh dự định đặt, nộp lệ phí. Phòng đăng ký kinh doanh sẽ kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ, theo đó sẽ thông báo lại cho doanh nghiệp trong một thời gian, nếu có sai sót phòng đăng ký kinh doanh sẽ thông báo lại cho doanh nghiệp sửa đổi. Nếu không doanh nghiệp sẽ được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh, đồng thời phòng đăng ký kinh doanh cũng sẽ nhập thông tin vào hệ thống đăng ký doanh nghiệp quốc gia để yêu cầu mã số chi nhánh của doanh nghiệp.

Các thủ tục để tiến hành thành lập chi nhánh doanh nghiệp là không khó khăn, song doanh nghiệp thực hiện cần tìm hiểu kỹ, nắm bắt được đủ thông tin, tránh việc sai sót dẫn tới kéo dài thời gian. Một trong những địa chỉ người tiêu dùng có thể truy cập để nắm thêm được những thông tin cụ thể hơn đó chính là dangkydoanhnghiep.org.vn. Tại đây có cung cấp đầy đủ dịch vụ cũng như có thể giải đáp mọi thắc mắc của doanh nghiệp có nhu cầu. 


 

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

Gọi 1900633725