Thành lập doanh nghiệp 234 Lượt xem

Kinh nghiệm thành lập công ty: Đừng khởi nghiệp khi bạn chưa hiểu rõ luật

Pháp luật là một trong những yêu cầu mà mỗi công dân cần phải tuân thủ đặc biệt đối với những người làm kinh doanh, có ý định khởi nghiệp chắc chắn phải nắm rõ.

Pháp luật là một trong những yêu cầu mà mỗi công dân cần phải tuân thủ đặc biệt đối với những người làm kinh doanh, có ý định khởi nghiệp chắc chắn phải nắm rõ. Vậy khi thành lập công ty chúng ta bắt buộc phải nắm rõ những luật nào? Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cụ thể về kinh nghiệm thành lập công ty mà bất kỳ ai có ý định khởi nghiệp, thành lập công ty cần nắm rõ.

Hoàn thiện các thủ tục để doanh nghiệp đi vào hoạt động

Kinh nghiệm thành lập công ty của nhiều đơn vị đều chỉ ra ràng mỗi công ty khi muốn thành lập cần phải hoàn thiện tất cả các thủ tục, hồ sơ doanh nghiệp để đi vào hoạt động. Những giấy phép như: giấy đăng ký kinh doanh, giấy kêu gọi vốn, hồ sơ cổ đông, hồ sơ doanh nghiệp,.... đều phải chính xác từng chứ, được đảm bảo bởi các luật sư uy tín. Những giấy tờ, thủ tục này nếu thiếu đi một đơn vị về luật hỗ trợ thì thực sự rất khó để hoàn thiện đúng tiến độ và quy trình.

Kinh nghiệm về lựa chọn người đại diện pháp lý

Một công ty mới thành lập, nếu muốn đảm bảo được tính minh bạch cũng như uy tín cần một người đại diện pháp lý đáng tin cậy. Và người này phải đảm bảo được tính rõ ràng, minh bạch trong hồ sơ các nhân, các vấn đề về pháp lý,...Đồng thời họ cũng phải  là một người có trình độ chuyên môn vững vàng trong lĩnh vực đó để có thể đàm phán và đưa ra những quyết định quan trọng.

Kinh nghiệm về đóng thuế khi thành lập công ty

Vấn đề thuế cũng là một trong những vấn đề các chủ doanh nghiệp cần phải cân nhắc và hiểu rõ khi thành lập công ty. Chúng ta đều biết rằng nếu không đóng thuế theo quy định thì rất dễ bị phạt theo quy định pháp luật. Chính vì thế, để có 1 khởi đầu tốt đẹp, mỗi người cần phải nắm rõ quy định về thuế doanh nghiệp khi mới khởi nghiệp và mong muốn thành lập công ty.

Một số loại thuế mà chủ doanh nghiệp cần lưu ý đó là: Thuế môn bài, thuế doanh nghiệp, thuế giá trị gia tăng, thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu,... Tuỳ từng lĩnh vực mà chúng ta nên tìm hiểu kỹ về các hạng mục thuế trước khi thành lập công ty. 

Những hạng mục cần lưu ý về kinh nghiệm thành lập công ty chắc chắn còn khá nhiều tuy nhiên, 3 hạng mục cần lưu ý đã kể tên trên doanh nghiệp cần phải cân nhắc kỹ lưỡng nhất. Và không quên gợi ý, nếu muốn quy trình nhanh chóng, tiện và hiệu quả hơn thì cần phải có 1 đơn vị uy tín về luật hỗ trợ đảm bảo tiến trình diễn ra nhanh chóng, chính xác và thuận lợi nhất.

Nếu bạn đang tìm kiếm một công ty luật thật sự uy tín có thể hỗ trợ chắc chắn không thể bỏ qua công ty Luật Thái An - một địa chỉ đáng tin cậy về dịch vụ tư vấn các vấn đề luật, pháp lý.

 

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

Gọi 1900633725