Hỏi đáp pháp luật 1129 Lượt xem

Kể từ ngày 01/01/2018, Doanh nghiệp bắt buộc phải xin giấy phép kinh doanh lữ hành nội địa!

Kể từ ngày 01/01/2018, Doanh nghiệp bắt buộc phải xin giấy phép kinh doanh lữ hành nội địa!

Trước đây để có thể kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa, doanh nghiệp chỉ cần làm thủ tục thông báo hoạt động kinh doanh lữ hành. Nhưng để có thể siết chặt được loại hình kinh doanh này, thì Luật Du lịch năm 2017 mới đã ghi nhận doanh nghiệp phải được cấp Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa mới có đủ điều kiện để kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa.

Theo đó, để kinh doanh dịch vụ lữ hành, Điều 31 Luật Du lịch năm 2017 đã quy định doanh nghiệp cần phải đáp ứng được các điều kiện gồm:

-Doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp, trong đó doanh nghiệp cần đăng ký mã ngành kinh doanh lữ hành nội địa;

-Ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa tại ngân hàng;

-Người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành phải tốt nghiệp trung cấp trở lên chuyên ngành về lữ hành; trường hợp tốt nghiệp trung cấp trở lên chuyên ngành khác thì phải có chứng chỉ nghiệp vụ điều hành du lịch nội địa.

Dưới đây là trình tự, thủ tục để doanh nghiệp xin cấp Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa:

Bước 1: Doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ đề nghị cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa bao gồm:

-Đơn đề nghị cấp Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa theo mẫu do Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quy định;

-Bản sao có chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;

Giấy chứng nhận ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành;

-Bản sao có chứng thực quyết định bổ nhiệm hoặc hợp đồng lao động giữa doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành với người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành;

-Bản sao có chứng thực văn bằng, chứng chỉ của người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành quy định tại điểm c khoản 1 Điều 31 của Luật này.

Bước 2: Doanh nghiệp đề nghị cấp Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa nộp 01 bộ hồ sơ đến cơ quan chuyên môn về du lịch cấp tỉnh nơi doanh nghiệp có trụ sở;

Bước 3: Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, cơ quan chuyên môn về du lịch cấp tỉnh thẩm định và cấp Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa cho doanh nghiệp; Trường hợp từ chối, phải thông báo bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Bước 4: Doanh nghiệp đến nhận kết quả.

Trên đây là các thông tin cơ bản để xin giấy phép kinh doanh nữ hành nội địa mà các bạn có thể tham khảo cho doanh nghiệp mình.

---> Hãy gọi TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT để được hỗ trợ kịp thời!

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

Gọi 1900633725