Dịch vụ xin giấy phép 1919 Lượt xem

Điều kiện xin giấy phép kinh doanh thực phẩm chức năng cho các start up

Thị trường thực phẩm chức năng ngày càng được người tiêu dùng ưa chuộng bởi vậy, đây là ý tưởng start up đầy thú vị cho các bạn trẻ hiện nay. Vậy để xin giấy phép kinh doanh thực phẩm chức năng cần đảm bảo điều kiện gì? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

Đăng ký kinh doanh thực phẩm chức năng cần đảm bảo 3 yếu tố

3 điều kiện tiên quyết để kinh doanh thực phẩm chức năng

Giấy phép kinh doanh được xem là giấy tờ pháp lý quan trọng mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng phải đăng ký trước khi tiến hành đi vào hoạt động. Mỗi loại hình kinh doanh sẽ có các đặc thù về hồ sơ nhất định, với riêng thực phẩm chức năng, cần 3 điều kiện tiên quyết sau:

Thứ nhất, doanh nghiệp phải có giấy phép đăng ký kinh doanh ghi rõ ngành thực phẩm. Bạn cần tiến hành làm thủ tục này với chính quyền địa phương. Hồ sơ bao gồm:

  • Đơn xin đăng ký kinh doanh (theo mẫu sẵn có) và toàn bộ thông tin về ngành kinh doanh, loại kinh doanh, cụ thể kinh doanh về cái gì.
  • Bản mô tả chi tiết các yếu tố liên quan đến doanh nghiệp như địa điểm, diện tích, địa chỉ, điều kiện cơ sở vật chất…quy trình sản xuất.
  • Bản photo có công chứng hộ chiếu/chứng minh nhân dân của người đại diện pháp luật doanh nghiệp đó, hoặc các cổ đông sở hữu. Nếu không công chứng vui lòng đem bản gốc kèm theo.

Thứ hai, doanh nghiệp phải có giấy chứng nhận đáp ứng đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn. Điều kiện ở đây bao gồm địa điểm, máy móc, trang thiết bị, nhân công, các tiêu chuẩn về nguồn nước, ánh sáng, chế độ bảo quản…

Thứ ba, doanh nghiệp cần có giấy chứng nhận đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm. Nghĩa là sản phẩm của bạn trước khi đưa ra thị trường phải được nhà nước kiểm định là an toàn, không độc hại, không chứa các chất lạ ảnh hưởng tới sức khỏe con người. Cụ thể:

  • Phiếu kết quả về tác dụng lâm sàng của sản phẩm
  • Bản chụp nhãn hiệu sản phẩm
  • Nếu là sản phẩm nhập khẩu cần có giấy tờ nhập rõ ràng, hợp đồng ủy quyền.
  • Mẫu sản phẩm để xét duyệt

 ---> Hãy gọi ngay TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ !

Công ty luật Thái An – chuyên trang tư vấn pháp luật doanh nghiệp uy tín

Một start up hướng tới thành công không chỉ cần sự tiềm năng trong sản phẩm mà chuẩn bị kỹ lưỡng về mặt pháp chế sẽ là yếu tố đảm bảo sự chắc chắn. Hãy đến với công ty luật Thái An – chuyên trang tư vấn luật doanh nghiệp uy tín, chất lượng tại Hà Nội hiện nay.

Với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm, có thâm niên trong nghề, chúng tôi cam kết hỗ trợ đầy đủ, trọn gói trong vấn đề xin giấy phép kinh doanh, sẵn sàng tư vấn pháp luật, đại diện pháp lý, giải quyết tranh chấp một cách đúng đắn và chuyên nghiệp nhất.

Quý khách tham khảo thêm dịch vụ đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp tại đâyTƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

Gọi 1900633725