Dịch vụ xin giấy phép 2407 Lượt xem

Giải đáp mọi thắc mắc về thủ tục xin giấy phép xây dựng nhà container

Hiện nay, mô hình xây dựng nhà container đang rất phát triển, nhiều đối tượng khách hàng rất ưa chuộng hình thức này. Tương tự như xây nhà truyền thống, việc xây dựng nhà container không chỉ đơn giản là sắp xếp các khối container thành các khối hoàn chỉnh mà đi kèm với nhiều vấn đề khác như trang trí nội thất, tìm mặt bằng, và quan trọng nhất là xin giấy phép xây dựng.

Vậy, làm nhà container có cần được cấp phép không? Thủ tục này diễn ra như thế nào? Những thắc mắc của bạn sẽ được chúng tôi giải đáp kỹ càng và chính xác thông qua bài viết dưới đây.

Nhà container

Pháp luật quy định thế nào về việc xây dựng nhà container?

Soi chiếu trên các văn bản pháp luật của nhà nước, pháp luật không cấm việc xây dựng nhà container song cũng chưa có những văn bản hay quy định cụ thể, chi tiết về vấn đề này.

Có một số vấn đề bạn cần lưu ý về địa điểm xây dựng và mục đích xây dựng của nhà container. Nếu sử dụng các thùng container để xây dựng nhà với mục đích sinh hoạt lâu dài, làm văn phòng làm việc, có cố định với mặt đất thì đây được coi là một công trình xây dựng, việc xin giấy phép trong trường hợp này là cần thiết.

Còn nếu nhà container được đặt trong các công trình xây dựng khác, là nơi ở cho công nhân thì lại được coi như một công trình tạm, không phải xin giấy phép xây dựng.

Những điều kiện để xây dựng nhà container

Mặc dù khá phát triển và phổ biến trong thời gian gần đây nhưng nhà container vẫn vấp phải một số ý kiến trái chiều chưa thể giải quyết triệt để. Nhiều người không ngại đặt ra câu hỏi, liệu nhà container có đúng là một công trình xây dựng? Có nhất thiết phải xin được cấp phép từ những cơ quan có thẩm quyền hay không?

Để tránh gặp rắc rối trong quá trình thi công, xây dựng nhà container cũng như việc sử dụng sau này, bạn nên đảm bảo một số điều kiện sau trước khi tiến hành làm nhà container: 

  • Chuẩn bị hồ sơ xin cấp phép để trình lên cơ quan có thẩm quyền. Bạn cũng nên làm việc với cơ quan địa phương tại nơi xây nhà container về việc giấy tờ đất đai, đăng ký tạm trú, tạm vắng, đặt công trình tạm cũng như cam kết thực hiện bảo vệ môi trường, phòng cháy chữa cháy,… Quan trọng nhất là có giấy tờ đảm bảo quyền sử dụng đất tại nơi tiến hành xây dựng nhà container.
  • Chuẩn bị bản thiết kế chi tiết của nhà container, đính kèm bản thiết kế này trong hồ sơ xin cấp phép và đảm bảo thực hiện thi công đúng theo bản thiết kế.
  • Khi gặp vấn đề rắc rối, phải nhanh chóng trình báo lên địa phương, cơ quan có thẩm quyền xử lý.

Tư vấn xin giấy phép xây dựng nhà container tại Công ty Luật Thái An

Nếu bạn đang quan tâm đến nhà container, cần biết thêm thông tin chi tiết và chính xác về việc xin giấy phép xây dựng công trình này, hãy tham khảo sự tư vấn từ công ty Luật Thái An - Luật Sư Thành Phố Hà Nội.

Hãy liên hệ với chúng tôi theo những cách sau:
 ---> Hãy gọi ngay TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ !
 ---> Email: contact@luatthaian.vn

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

Gọi 1900633725