Hỏi đáp luật doanh nghiệp 1645 Lượt xem

Điều kiện thành lập trung tâm ngoại ngữ

Muốn thành lập trung tâm ngoại ngữ thì cần đáp ứng những điều kiện gì? Hãy cùng công ty Luật Thái An tìm hiểu về vấn đề này thông qua câu hỏi của một quý khách hàng như sau:

Tóm tắt câu hỏi: Kính chào luật sư của Công ty Luật Thái An. Tôi có một thắc mắc muốn nhờ luật sư giải đáp giúp. Tôi là giảng viên Tiếng Anh của một trường đại học đã được hơn 5 năm kinh nghiệm. Năm nay tôi có dự định cùng bạn muốn thành lập một trung tâm ngoại ngữ cho trẻ em độ tuổi từ 3 đến 12. Dự kiến tôi sẽ là giám đốc. Vậy tôi muốn nhờ luật sư tư vấn giúp về điều kiện thành lập trung tâm ngoại ngữ. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến công ty Luật Thái An. Với vấn đề của bạn, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Thứ nhất: Về cơ sở vật chất.

+ Trung tâm ngoại ngữ phải có đủ phòng học, phòng chức năng phù hợp, đáp ứng yêu cầu của chương trình đào tạo; phòng làm việc cho bộ máy hành chính theo cơ cấu tổ chức của trung tâm để phục vụ công tác quản lý, đào tạo. Phòng học đủ ánh sáng, có diện tích tối thiểu đảm bảo 1,5m2/học viên/ca học.

+ Phải có giáo trình, tài liệu, thiết bị phục vụ giảng dạy, học tập theo yêu cầu của chương trình đào tạo; có thư viện, cơ sở thí nghiệm, thực tập, thực hành và các cơ sở vật chất khác đáp ứng yêu cầu của chương trình đào tạo và hoạt động khoa học công nghệ.

+ Có khu vực cho cán bộ, giáo viên và học viên nghỉ giải lao, nghỉ giữa giờ.

Thứ hai: Về cách đặt tên trung tâm.

Tên của trung tâm được ghi trên quyết định thành lập trung tâm, con dấu, biển hiệu và các giấy tờ giao dịch của trung tâm.

Đối với trung tâm ngoại ngữ cách đặt tên sẽ như sau: Trung tâm ngoại ngữ + tên riêng.

Ví dụ: Trung tâm ngoại ngữ XYZ

Thứ ba: Về giám đốc trung tâm.

Theo Điều 23 Thông tư 03/2011/TT-BGDĐT ban hành Quy chế Tổ chức và hoạt động của trung tâm ngoại ngữ, tin học giám đốc trung tâm ngoại ngữ phải đáp ứng các điều kiện sau:

+ Giám đốc trung tâm phải là người có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, có năng lực quản lý, đã tốt nghiệp trình độ đại học ngoại ngữ hoặc tin học, đã hoạt động trong ngành giáo dục ít nhất 3 năm và được cấp ra quyết định thành lập trung tâm bổ nhiệm (đối với trung tâm ngoại ngữ  công lập) hoặc công nhận (đối với trung tâm ngoại ngữ tư thục).

+ Giám đốc trung tâm ngoại ngữ là người điều hành và chịu trách nhiệm trước pháp luật và trước cơ quan quản lý cấp trên về mọi hoạt động của trung tâm. Nhiệm kỳ của giám đốc trung tâm ngoại ngữ là 5 năm.

+ Về tuổi của giám đốc trung tâm khi bổ nhiệm lần đầu không quá 65 tuổi.

Như vậy, do bạn đã hoạt động trong ngành giáo dục hơn 5 năm và tuổi đời của bạn chưa đến 65 nên bạn hoàn toàn có đủ điều kiên để trở thành giám đốc trung tâm ngoại ngữ.

Trên đây là toàn bộ giải đáp của tôi về câu hỏi của bạn. Hi vọng với những giải đáp của tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn được vấn đề. Cảm ơn bạn đã lựa chọn dịch vụ của công ty chúng tôi. Nếu còn có vấn đề gì thắc mắc hãy liên hệ lại với chúng tôi để được giải đáp.

Công ty luật Thái An

 

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

Gọi 1900633725