Thay đổi đăng ký kinh doanh 1379 Lượt xem

Dịch vụ làm thủ tục thay đổi vốn điều lệ cho các doanh nghiệp chất lượng, uy tín

Do nhu cầu mở rộng hoặc thu hẹp hoạt động kinh doanh, thị trường, hoặc muốn thể hiện uy tín trước đối tác, quý khách hàng là những công ty, tổ chức doanh nghiệp cần thay đổi vốn điều lệ trong hồ sơ đăng ký kinh doanh. Tuy nhiên hầu hết các công ty, doanh nghiệp lại chưa nắm rõ các thủ tục hồ sơ pháp lý cũng như là các công việc cần thiết để thực hiện, nộp hồ sơ thay đổi vốn điều lệ cho công ty, doanh nghiệp.

Phụ thuộc theo từng loại hình công ty, doanh nghiệp của qúy khách hàng, để thực hiện tiến hành thay đổi vốn điều lệ, quý khách hàng vui lòng chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ như sau:

- Biên bản thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp

- Biên bản họp hội đồng thành viên/đại hội đồng cổ đông đối với Công ty TNHH hai thành viên trở lên và Công ty cổ phần

- Quyết định của chủ sở hữu hoặc hội đồng thành viên, đại hội đồng cổ đông về thay đổi vốn điều lệ

- Danh sách thành viên Công ty TNHH hoặc cổ đông sáng lập đối với Công ty cổ phần

- Thông báo sổ thành viên công ty TNHH hoặc sổ cổ đông đối với Công ty cổ phần

Mặt khác, theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2014 thì các loại hình doanh nghiệp đều có thể được giảm vốn điều lệ sau 02 năm hoạt động liên tục. Các doanh nghiệp chỉ được giảm vốn theo một tỷ lệ phần trăm nhất định và phải căn cứ dựa vào báo cáo tài chính tại thời điểm giảm vốn và phải đảm bảo thực hiện đầy đủ các quyền và nghĩa vụ về tài sản đến thời điểm giảm vốn.

Khi tăng vốn điều lệ doanh nghiệp lưu ý thủ tục góp vốn bằng chuyển khoản đối với trường hợp doanh nghiệp góp vốn vào doanh nghiệp. Tuy nhiên cần lưu ý tính chịu trách nhiệm của chủ sở hữu góp vốn và mức thuế môn bài. Trong trường hợp việc tăng mức vốn điều lệ làm tăng nghĩa vụ thuế môn bài của doanh nghiệp cuối năm tăng vốn doanh nghiệp phải nộp tờ khai thuế môn bài và nộp mức thuế môn bài mới trong năm kế tiếp.

Để giải quyết vấn đề này một cách nhanh chóng và tránh mắc phải những sai sót không đáng có khi nộp hồ sơ, cũng như không phải tốn thời gian đau đầu, công sức đi lại vì những thủ tục pháp lý rườm rà, giờ đây với dịch vụ thay đổi vốn điều lệ doanh nghiệp của Luật Thái An, quý khách hãy giao phó gánh nặng trên cho chúng tôi.

Sau khi công việc hoàn thành, Luật Thái An cam kết hỗ trợ Khách hàng các nội dung sau:

- Cung cấp đầy đủ hồ sơ nội bộ công ty

- Tư vấn miễn phí trong suốt quá trình tiến hành thay đổi vốn điều lệ doanh nghiệp.

---> Hãy gọi TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT để được hỗ trợ kịp thời!

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

Gọi 1900633725