Thay đổi đăng ký kinh doanh 511 Lượt xem

Tư vấn các bước để thay đổi đăng ký kinh doanh

Luật thay đổi đăng ký kinh doanh cho mỗi doanh nghiệp được thông qua nhằm mang đến cho những doanh nghiệp có nhu cầu thay đổi một hoặc nhiều nội dung được ghi nhận trong giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh như tên, địa chỉ, vốn điều lệ, ngành nghề kinh doanh.

Là một thủ tục mà các doanh nghiệp hiện nay tương đối hay sử dụng, Luật thay đổi đăng ký kinh doanh cho mỗi doanh nghiệp được thông qua nhằm mang đến cho những doanh nghiệp có nhu cầu thay đổi một hoặc nhiều nội dung được ghi nhận trong giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh như tên, địa chỉ, vốn điều lệ, ngành nghề kinh doanh. Vậy để thực hiện việc thay đổi này, cần những bước và thủ tục gì? Mời các bạn cùng tham khảo qua bài viết dưới đây.

Hiện nay, các trường hợp phải cần thay đổi đăng ký kinh doanh có thể kể đến như:

+ Doanh nghiệp cần đổi tên công ty bao gồm: tên tiếng Việt, tên tiếng nước ngoài, tên viết tắt của doanh nghiệp.

+ Doanh nghiệp cần đổi địa chỉ trụ sở chính: chuyển trụ sở chính về địa chỉ khác

+ Doanh nghiệp cần đổi ngành nghề kinh doanh bao gồm: rút ngành nghề, bổ sung ngành nghề kinh doanh

 

+ Doanh nghiệp cần thay đổi vốn điều lệ bao gồm: tăng vốn điều lệ, giảm vốn điều lệ, cơ cấu lại vốn góp/cổ phần giữa các thành viên/cổ đông

+ Doanh nghiệp cần thay đổi người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp; Thay đổi thành viên hoặc cổ đông của công ty và thay đổi con dấu công ty.

Khi một doanh nghiệp cần thay đổi đăng ký kinh doanh Các bước sẽ được tiến hành như sau:

+ Bước 1: Soạn thảo hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật

+ Bước 2: Nộp hồ sơ tới Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch đầu tư tỉnh/thành phố nơi doanh nghiệp đăng ký trụ sở chính theo hình thức nộp hồ sơ trực tuyến qua cổng thông tin quốc gia về doanh nghiệp.

 

Đến với Thái An để được những luật sư hàng đầu tư vấn tận tình cho bạn về thủ tục và các bước thay đổi đăng ký kinh doanh

+ Bước 3: Doanh nghiệp sẽ nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đã được thay đổi từ  Cơ quan chức năng nếu như hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh hợp lệ. Nếu hồ sơ đăng ký không hợp lệ, Cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ thông báo bằng văn bản lý do từ chối để doanh nghiệp sửa đổi, bổ sung.

+ Bước 4: Công bố thông tin thay đổi trên đăng ký kinh doanh trên Cổng thông tin quốc gia theo đúng quy định của Luật Doanh Nghiệp.

+ Bước 5: Thực hiện các công việc khác sau khi hoàn thành thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh.

Trên đây là những bước để bạn và doanh nghiệp bạn tiến hành thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh. Để biết thêm thông tin chi tiết, cũng như có được những lời giải đáp cụ thể và chi tiết nhất liên quan đến các vấn đề thuộc Luật Doanh nghiệp, mời các bạn liên hệ ngay với chúng tôi qua địa chỉ dưới đây để được tư vấn:

CÔNG TY LUẬT THÁI AN

Hà Nội: Tầng 7, tòa nhà 174, phố Thái Hà, quận Đống Đa, TP. Hà Nội

Hồ Chí Minh: Tầng 10 Tòa nhà Pax Sky, 51 Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP. HCM

Thái Nguyên: 26 Lê Hữu Trác, phường Thịnh Đán, TP. Thái Nguyên

Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí: 1900633725 | Email: contact@luatthaian.vn

 

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

Gọi 1900633725