Thay đổi đăng ký kinh doanh 1080 Lượt xem

Làm thủ tục thay đổi tên doanh nghiệp như thế nào

Khi thay đổi đăng ký doanh nghiệp đối với một số nội dung như ngành nghề đăng ký kinh doanh, thông tin cổ đông sáng lập chỉ đối với các doanh nghiệp cổ phần đều được ghi nhận tại Giấy xác nhận về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp. Tuy nhiên khi thay đổi tên doanh nghiệp sẽ cần lưu ý những vấn đề khác.

Thay đổi tên doanh nghiệp là một nhu cầu thiết thực của các công ty trong quá trình hoạt động phát sinh ra các nhu cầu. Việc này tạo ra những thuận lợi hơn trong quá trình sản xuất kinh doanh, có một cái tên dễ nhớ, dễ đọc để tạo nên một dấu ấn thương hiệu dành cho riêng mình thì doanh nghiệp nào cũng mong muốn thực hiện. Khi thay đổi tên của doanh nghiệp, điều đầu tiên cần làm là cần phải tra cứu xem tên doanh nghiệp mới có trùng với tên của những doanh nghiệp đã đăng ký rồi hay không. Tiếp đó mới chuẩn bị và nộp hồ sơ tại Sở kế hoạch và đầu tư Hà Nội, Hồ Chí Minh hoặc các tỉnh thành trên toàn quốc.

Khi công ty thay đổi tên doanh nghiệp thì các chủ doanh nghiệp ngoài việc phải thay đổi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, công ty còn phải thực hiện một số thủ tục kèm theo như thay đổi con dấu pháp nhân của doanh nghiệp, in ấn lại hóa đơn VAT và quan trọng là thông báo việc thay đổi này với các cơ quan nhà nước liên quan như: thuế, ngân hàng, bảo hiểm, đối tác, khách hàng, bạn hàng và các cơ quan quản lý chuyên ngành hoặc thay đổi giấy phép con dấu,… nếu doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực kinh doanh có điều kiện sau đăng ký kinh doanh.

Hồ sơ làm thủ tục thay đổi tên doanh nghiệp bao gồm:

- Biên bản thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp.
- Biên bản họp đại hội đồng cổ đông đối với Doanh nghiệp TNHH hai thành viên trở lên và doanh nghiệp cổ phần, biên bản họp hội đồng thành viên.
- Quyết định của chủ sở hữu doanh nghiệp, hội đồng thành viên, đại hội đồng cổ đông.
- Giấy thông báo thay đổi mẫu dấu doanh nghiệp hoặc số lượng con dấu của doanh nghiệp.

Đặc biệt các công ty cần lưu ý tên mới của doanh nghiệp không được trùng lặp hoặc gây nhầm lẫn với các doanh nghiệp đã đăng ký trước đó trong phạm vi cả nước. Doanh nghiệp có quyền lựa chọn số lượng, hình thức con dấu khi tiến hành khắc dấu doanh nghiệp sau ngày 01/07/2015. Sau khi đã có con dấu doanh nghiệp thì phải có trách nhiệm công bố mẫu dấu của doanh nghiệp lên trên Cổng thông tin đăng ký quốc gia về doanh nghiệp.

Khi thay đổi một nội dung trong giấy đăng ký doanh nghiệp, nếu không phải người nắm rõ các quy định thì rất dễ làm tốn nhiều thời gian, công sức và các chi phí phát sinh không cần có. Để giảm thiểu những rủi ro như vậy, doanh nghiệp có thể lựa chọn những đơn vị trung gian đứng ra hỗ trợ. Luật Thái An là một trong những đơn vị uy tín, chất lượng mà quý khách hàng có thể tin tưởng. Với kinh nghiệm nhiều năm cùng đội ngũ luật sư dày dặn kinh nghiệm sẽ giúp các doanh nghiệp đơn giản hóa các thủ tục phức tạp.
 

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

Gọi 1900633725