Thay đổi đăng ký kinh doanh 2380 Lượt xem

Tìm hiểu làm thế nào để bổ sung ngành nghề kinh doanh công ty

Do nhu cầu, các doanh nghiệp muốn mở rộng hoặc thu hẹp các lĩnh vực kinh doanh, hay cắt giảm một số ngành nghề kinh doanh. Chính vì thế các doanh nghiệp cần nắm rõ những ngành nghề kinh doanh nào phù hợp theo quy định của pháp luật hiện hành, trong đó ngành nghề nào là ngành kinh doanh có điều kiện và ngành nghề nào là ngành không có điều kiện để tiến hành thủ tục bổ sung theo đúng quy định ban hành.

Công ty Luật Thái An sẽ tư vấn cho bạn có 2 trường hợp bổ sung ngành nghề kinh doanh như sau:

Trường hợp 1: Bổ sung ngành nghề kinh doanh có điều kiện

Trong trường hợp doanh nghiệp bổ sung ngành nghề kinh doanh có điều kiện thì thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh sẽ được tiến hành khi doanh nghiệp đó đáp ứng đầy đủ điều kiện về mức vốn pháp định hoặc đáp ứng đầy đủ điều kiện về chứng chỉ hành nghề kinh doanh.

Ví dụ minh họa: Trường hợp doanh nghiệp của bạn muốn đăng ký ngành nghề kinh doanh bất động sản (phải đáp ứng yêu cầu mức vốn pháp định là 20 tỷ đối với ngành này). Chính vì vậy, doanh nghiệp bạn muốn bổ sung thêm ngành nghề kinh doanh bất động sản thì điều đầu tiên cần phải thực hiện là tăng vốn điều lệ công ty lên 20 tỷ, tiếp đó mới bổ sung thêm ngành nghề kinh doanh này được.

- Đối với những doanh nghiệp có 100% vốn của Việt Nam thì chỉ cần thực hiện đầy đủ thủ tục bổ sung ngành nghề kinh trên giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh cũng sẽ đơn giản hơn rất nhiều so với những doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

- Đối với doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài thì khi bổ sung ngành nghề kinh doanh, cần phải thực hiện đồng thời trên cả hai giấy bao gồm giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Bên cạnh đó còn phải đối chiếu ngành nghề kinh doanh muốn bổ sung thêm có đáp ứng điều kiện phù hợp với cam kết gia nhập WTO của Việt Nam (Tổ chức thương mại thế giới) thì mới được phép bổ sung vào ngành nghề kinh doanh.

Trường hợp 2: Bổ sung ngành nghề kinh doanh không có điều kiện

Trong trường hợp doanh nghiệp bổ sung ngành nghề kinh doanh không có điều kiện thì việc tiến hành thủ tục vẫn diễn ra như bình thường: tra mã số ngành nghề theo mã ngành 4 số và cung cấp thông tin đăng ký bổ sung vào hồ sơ bổ sung ngành nghề kinh doanh.

Ví dụ minh họa: Sau khi tra trong danh sách ngành nghề kinh tế cấp 4, nếu doanh nghiệp của bạn muốn hoạt động kinh doanh trong ngành nghề thương mại, bán buôn phụ tùng xe máy thì bạn có thể tìm đến mã 4 số và bổ sung vào hồ sơ.

Trong quá trình tiến hành bổ sung ngành nghề kinh doanh, các doanh nghiệp bắt buộc phải thực hiện đầy đủ các thủ tục thay đổi giấy phép kinh doanh. Nếu các bạn có đủ kiến thức, kinh nghiệm thậm chí thời gian thì có thể tự tiến hành các thủ tục thay đổi, tuy nhiên nếu bạn không có đủ những yếu tố trên, hoặc thậm chí quá bận với các dự án công ty thì có thể thuê Công ty Luật Thái An thực hiện việc thay đổi này để tiết kiệm thời gian tập trung vào kinh doanh doanh nghiệp.

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

Gọi 1900633725