Hỏi đáp luật lao động 5745 Lượt xem

Con kết hôn được nghỉ phép bao nhiêu ngày ?

Nghỉ việc riêng trong trường hợp con kết hôn theo quy định của pháp luật được mấy ngày và có được hưởng lương không? Hãy cùng công ty Luật Thái An tìm hiểu về vấn đề này thông qua câu hỏi của quý khách hàng sau

Tóm tắt câu hỏi: Kính chào luật sư của Công ty Luật Thái An, hiện tại tôi đang muốn nhờ luật sư giải đáp giúp một vấn đề như sau: Vào cuối tháng 12 này con gái tôi kết hôn vì vậy tôi muốn xin nghỉ phép 3 ngày. Tôi nghe nói con kết hôn, bố mẹ được nghỉ phép có lương 3 ngày, không biết có đúng không? Rất mong luật sư giải đáp giúp. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến công ty Luật Thái An. Với vấn đề của bạn, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Theo quy định tại khoản 1, Điều 116 Bộ luật lao động năm 2012 thì người lao động được nghỉ việc riêng mà vẫn hưởng nguyên lương trong những trường hợp sau đây:

+ Kết hôn: nghỉ 03 ngày;

+ Con kết hôn: nghỉ 01 ngày;

+ Bố đẻ, mẹ đẻ, bố vợ, mẹ vợ hoặc bố chồng, mẹ chồng chết; vợ chết hoặc chồng chết; con chết: nghỉ 03 ngày.

Như vậy, căn cứ vào quy định trên, nếu con bạn kết hôn bạn sẽ được nghỉ phép 1 ngày mà vẫn có lương, còn nếu bạn vẫn muốn xin nghỉ 3 ngày thì bạn có thể thỏa thuận với công ty để được công ty đồng ý cho nghỉ phép 3 ngày.

Trên đây là toàn bộ giải đáp của tôi về câu hỏi của bạn. Hi vọng với những giải đáp của tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn được vấn đề. Cảm ơn bạn đã lựa chọn dịch vụ của công ty chúng tôi. Nếu còn có vấn đề gì thắc mắc hãy liên hệ lại với chúng tôi để được giải đáp.

Công ty luật Thái An.

Đối tác pháp lý đang tin cậy

 

 

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

Gọi 1900633725