Tư vấn pháp lý thường xuyên 351 Lượt xem

Các trường hợp phải xin giấy phép quảng cáo

Hiện nay, để có thể đảm bảo về dịch vụ kinh doanh tốt nhất, các doanh nghiệp không những quan tâm đến chất lượng sản phẩm, dịch vụ mà còn phải quan tâm và phát triển vấn đề quảng cáo sản phẩm của mình

Hiện nay, để có thể đảm bảo về dịch vụ kinh doanh tốt nhất, các doanh nghiệp không những quan tâm đến chất lượng sản phẩm, dịch vụ mà còn phải quan tâm và phát triển vấn đề quảng cáo sản phẩm của mình. Tuy nhiên, các trường hợp phải xin giấy phép quảng cáo theo đúng quy định của pháp luật là gì để bạn có thể nắm rõ hơn là điều các doanh nghiệp hiện nay vô cùng quan tâm. Mời các bạn theo dõi câu trả lời qua bài viết dưới đây của chúng tôi.

Theo quy định của Luật quảng cáo 2012, quảng cáo là phương pháp sử dụng các phương tiện truyền thông của doanh nghiệp nhằm giới thiệu đến công chúng sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ có mục đích sinh lợi. Ngoài ra, mục đích của quảng cáo cũng có những nhánh không nhằm mục đích sinh lợi.  Tuy là một hoạt động công khai và tương đối đơn giản, nhưng hiện nay nhiều loại sản phẩm nhạy cảm, gây hại và không tốt cho sức khoẻ của con người đều nằm trong danh mục bị cấm quảng cáo, hay quảng cáo cần có giấy phép đồng ý của các cơ quan có thẩm quyền. Vậy đối với doanh nghiệp, các trường hợp phải xin giấy phép quảng cáo sẽ là những gì?

Căn cứ theo quy định của Luật Quảng cáo năm 2012 thì các hình thức quảng cáo cần phải xin giấy phép quảng cáo hay thực hiện việc quảng cáo trong những trường hợp dưới đây theo quy định thì cần phải xin giấy phép quảng cáo có thể kể đến như:

+ Quảng cáo bằng băng rôn, hay các loại bằng biển, bảng, pano

+ Quảng cáo bằng biển đèn neon sign, bạt thả gắn khung đặt ốp, gắn hoắc sơn vẽ tại trung tâm thương mại, siêu thị, cao ốc (văn phòng – nhà ở).

+ Quảng cáo tại các điểm hay các dải phân cách

+ Quảng cáo tại các nhà chờ, điểm bán vé xe buýt, quảng cáo trên xe buýt cũng cần phải làm  thủ tục cấp giấy phép quảng cáo trên xe

+ Quảng cáo bằng màn hình điện tử

+ Quảng cáo với các loại tấm lớn trong khu vực vành đai I; trong khu vực vành đai II;

+ Quảng cáo tấm lớn ngoài khu vực vành đai III;

+ Quảng cáo tấm lớn tại hai bên hành lang giao thông đường bộ, đường thủy, đường sắt;

+ Quảng cáo các sản phẩm dinh dưỡng thay thế sữa mẹ.

Trên đây chi tiết về các trường hợp phải xin giấy phép quảng cáo mà Luật Thái An gửi đến bạn đọc. Nếu có vấn đề gì còn vướng mắc, băn khoăn hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây để được giải đáp:

CÔNG TY LUẬT THÁI AN

Hà Nội: Tầng 7, tòa nhà 174, phố Thái Hà, quận Đống Đa, TP. Hà Nội

Hồ Chí Minh: Tầng 10 Tòa nhà Pax Sky, 51 Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP. HCM

Thái Nguyên: 26 Lê Hữu Trác, phường Thịnh Đán, TP. Thái Nguyên

Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí: 1900633725 | Email: contact@luatthaian.vn

 

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

Gọi 1900633725