Dịch vụ xin giấy phép 9703 Lượt xem

Tư vấn thủ tục công bố thực phẩm chức năng sản xuất trong nước

Dịch vụ công bố thực phẩm chức năng sản xuất trong nước của Thái An nhanh nhất, tiện lợi nhất, chi phí thấp nhất

1. Dịch vụ công bố sản phẩm thực phẩm chức năng sản xuất trong nước:

Bạn là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm chức năng? Bạn muốn đưa sản phẩm của mình ra ngoài thị trường mà không biết phải làm thế nào cho phù hợp với yêu cầu pháp luật? bạn muốn thực hiện thủ tục công bố thực phẩm chức năng hay gặp vướng mắc trong quá trình thực hiện thủ tục?


Hãy đến với dịch vụ công bố thực phẩm chức năng sản xuất trong nước của Luật Thái An để nhận được những ưu đãi hàng đầu. Thái An có các dịch vụ trong gói từ tư vấn trình tự thủ tục, kiểm tra đánh giá tính chính xác, hợp lệ hồ sơ của khách hàng đến xây dựng hồ sơ, xin giấy phép. Các dịch vụ cụ thể của chúng tôi gồm:

a. Tư vấn miễn phí cho Quý khách hàng:

Tư vấn về các quy định của pháp luật, hồ sơ, thủ tục xin cấp Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm và các nội dung khác có liên quan.

b. Kiểm tra, đánh giá tính pháp lý của các yêu cầu tư vấn và các giấy tờ của khách hàng:

– Kiểm tra, đánh giá nội dung các giấy tờ, tài liệu trong hồ sơ theo yêu cầu của khách hàng
– Kiểm tra, đánh giá hồ sơ xin cấp Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm
– Chúng tôi đại diện cho khách hàng dịch thuật, công chứng các giấy tờ có liên quan.

c. Dịch vụ thực hiện hoàn tất các thủ tục xin Công bố thực phẩm chức năng:

– Tiến hành sửa đổi bổ sung, chuẩn bị mới các giấy tờ trong hồ sơ nếu phát hiện trong quá trình kiểm tra đánh giá.
– Xây dựng và hoàn thiện hồ sơ công bố thực phẩm chức năng sản xuất trong nước để tiến hành cấp Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm.
– Đại diện nộp hồ sơ cho khách hàng; theo dõi hồ sơ và thông báo kết quả hồ sơ đã nộp cho khách hàng;
– Đại diện nhận kết quả là giấy chứng nhận cho khách hàng;
– Khiếu nại quyết định từ chối cấp giấy chứng nhận (Nếu có)

2. Thủ tục công bố thực phẩm chức năng sản xuất trong nước

a. Hồ sơ công bố thực phẩm chức năng:

1- Bản công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm;
2- Bản thông tin chi tiết về sản phẩm
3- Kết quả kiểm nghiệm sản phẩm trong vòng 12 tháng (bản gốc hoặc bản sao công chứng có kèm bản gốc để đối chiếu hoặc được hợp pháp hóa lãnh sự), gồm các chỉ tiêu theo yêu cầu của quy chuẩn kỹ thuật tương ứng, của phòng kiểm nghiệm được chỉ định hoặc phòng kiểm nghiệm độc lập được công nhận hoặc phòng kiểm nghiệm được thừa nhận;
4- Mẫu nhãn sản phẩm (có xác nhận của tổ chức, cá nhân);
5- Mẫu sản phẩm hoàn chỉnh để đối chiếu khi nộp hồ sơ;
6- Thông tin, tài liệu khoa học chứng minh về tác dụng của mỗi thành phần tạo nên chức năng đã công bố (bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân);
7- Kết quả thử nghiệm hiệu quả về công dụng của sản phẩm đối với thực phẩm chức năng có công dụng mới, được chế biến từ các chất mới hoặc theo công nghệ mới lần đầu tiên đưa ra lưu thông trên thị trường Việt Nam chưa được chứng minh là an toàn và hiệu quả;
8- Kế hoạch kiểm soát chất lượng
9- Kế hoạch giám sát định kỳ (có xác nhận của tổ chức, cá nhân).

b. Hồ sơ pháp lý chung:

10- Giấy đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm hoặc chứng nhận pháp nhân đối với tổ chức, cá nhân nhập khẩu thực phẩm (bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân);
11- Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở nhập khẩu thuộc đối tượng phải cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định (bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân);
12- Chứng chỉ phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương trong trường hợp tổ chức, cá nhân sản xuất sản phẩm có hệ thống quản lý chất lượng được chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương (bản sao có công chứng hoặc bản sao có xuất trình bản chính để đối chiếu).
b) Số lượng hồ sơ: 02 bộ hồ sơ công bố hợp quy và 01 bộ hồ sơ pháp lý chung

c. Nơi tiếp nhận hồ sơ

Cơ quan tiếp nhận và giải quyết hồ sơ: Cục Vệ sinh an toàn thực phẩm – Bộ Y tế

d. Trình tự thực hiện

Bước 1: Gửi hồ sơ đã đầy đủ tài liệu pháp lý theo quy định về Cục An toàn thực phẩm

Bước 2: Cục An toàn thực phẩm tiếp nhận hồ sơ và kiểm tra hồ sơ. Khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ, trong vòng 30 ngày Bộ y tế phải cấp Giấy tiếp nhận bản công bố phù hợp quy định an toàn thực phảm. Nếu quá 30 ngày không cấp, Bộ y tế cần có văn bản trả lời lý do không cấp giấy phép.

Bước 3: Trả Giấy tiếp nhận bản công bố cho cơ tổ chức, cá nhân.

Hiện nay việc đăng ký hồ sơ với cục An toàn thực phẩm đang được đăng ký dưới dạng khai báo điện tử (http://congbosanpham.vfa.gov.vn). Toàn bộ các giấy tờ đăng ký hồ sơ được Cục xem xét, trả thông tin dưới dạng văn bản điện tử. Mỗi công ty, tổ chức/ cá nhân sẽ có một tài khoản đăng ký hồ sơ riêng. Trong tài khoản đó, mọi thông tin cập nhật về hồ sơ, về yêu cầu bổ sung/ đính chính sẽ được Cục gửi trên trang này và vào địa chỉ mail của công ty, tổ chức/ cá nhân đứng ra đăng kí. Việc thay đổi, chỉnh sửa cũng sẽ được sửa trực tiếp trên tài khoản của công ty. Hồ sơ được Cục duyệt cũng sẽ được xuất từ tài khoản này.

e. Lệ phí công bố thực phẩm chức năng

Lệ phí thẩm định công bố thực phẩm chức năng: 150.000 đồng/sản phẩm. 

Công ty luật Thái An là công ty tư vấn hàng đầu về đăng ký doanh nghiệp, dịch vụ xin giấy phép, dang ky doanh nghiep, giải quyết các vấn đề liên quan đến lao động, thương mại… Với nhiều năm kinh nghiệm, luật sư của Thái An sẽ giúp bạn giải quyết mọi khó khăn, thắc mắc.

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

Gọi 1900633725