Tư vấn luật doanh nghiệp 207 Lượt xem

Tư vấn hồ sơ và thủ tục tạm ngừng kinh doanh công ty cổ phần

Hiện nay có rất nhiều những lý do khiến cho một công ty, doanh nghiệp không còn đủ khả năng để duy trì hoạt động kinh doanh nữa nên cần phải thông báo ngừng hoạt động.

Hiện nay có rất nhiều những lý do khiến cho một công ty, doanh nghiệp không còn đủ khả năng để duy trì hoạt động kinh doanh nữa nên cần phải thông báo ngừng hoạt động. Và một trong số những phương pháp để có thể giữ lại công ty, tránh việc giải thể toàn bộ chính là thực hiện những thủ tục tạm ngừng kinh doanh công ty cổ phần. Và để có thể thực hiện những công việc này một cách thuận lợi, chúng ta cần chuẩn bị những loại hồ sơ hay thủ tục gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Trong thủ tục tạm ngừng kinh doanh công ty cổ phần, thì khâu chuẩn bị các loại giấy tờ, hồ sơ là một bước vô cùng quan trọng để có thể đảm bảo cho những thủ tục sau đó được thực hiện một cách dễ dàng hơn. Và trong số đó bạn cần chuẩn bị hồ sơ tạm ngừng kinh doanh công ty cổ phần như sau:

+ Văn bản thông báo tạm dừng hoạt động của cả công ty bao gồm cả các chi nhanh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh đến cơ quan có thẩm quyền nơi đặt những địa điểm đó.

 + Bản sao biên bản họp về vấn đề tạm ngừng hoạt động kinh doanh và hội đồng quản trị của công ty cổ phần.

+ Quyết định tạm ngừng kinh doanh của hội đồng quản trị công ty cổ phần.

+ Nếu là người được ủy quyền nộp hồ sơ thì cần có thêm giấy giới thiệu, giấy ủy quyền của người thực hiện nộp hồ sơ.

Tiếp đến, trong thủ tục tạm ngừng kinh doanh công ty cổ phần tiếp theo bạn cần tiến hành nộp hồ sơ đến các cơ quan có thểm quyền là Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và đầu tư cấp tỉnh trước 15 ngày thực hiện tạm ngừng kinh doanh. Sau đó sẽ là thời gian chờ cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận và giải quyết hồ sơ trong vòng 3 ngày nếu hồ sơ hợp lệ. Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền sẽ gửi đến bạn thông báo bằng văn bản để yêu cầu sửa đổi, bổ sung cho đúng.

 

Luật Thái An – Tư vấn thủ tục tạm ngừng kinh doanh công ty cổ phần uy tín, nhanh chóng và chính xác

Bước cuối cùng khi thủ tục tạm ngừng kinh doanh công ty cổ phần của bạn đã được chấp thuận, bạn cần phải thực hiện dừng tất cả hoạt động của công ty, không ký kết hợp đồng, không buôn bán, không xuất hóa đơn, không phải thực hiện nộp thuế với cơ quan có thẩm quyền. Tuy nhiên vẫn phải thực hiện, hoàn thành nghĩa vị trả nợ cho các bên nợ thuế, nợ khác hàng, nợ đối tác, người lao động.

Trên đây các thủ tục ngừng kinh doanh công ty cổ phần mà Luật Thái An gửi đến bạn đọc. Nếu có vấn đề gì còn vướng mắc, băn khoăn hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây để được giải đáp:

CÔNG TY LUẬT THÁI AN

Hà Nội: Tầng 7, tòa nhà 174, phố Thái Hà, quận Đống Đa, TP. Hà Nội

Hồ Chí Minh: Tầng 10 Tòa nhà Pax Sky, 51 Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP. HCM

Thái Nguyên: 26 Lê Hữu Trác, phường Thịnh Đán, TP. Thái Nguyên

Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí: 1900633725 | Email: contact@luatthaian.vn

 

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

Gọi 1900633725