Tư vấn luật doanh nghiệp 400 Lượt xem

Thủ tục giải thể hộ kinh doanh cá thể bao gồm những gì?

Hộ kinh doanh hay hộ kinh doanh cá thể là một tổ chức bao gồm một cá nhân hay một nhóm người trên 18 tuổi, là công dân Việt Nam, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ đăng kí kinh doanh tại một địa điểm, sử dụng dưới 10 lao động và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh.

Hộ kinh doanh hay hộ kinh doanh cá thể là một tổ chức bao gồm một cá nhân hay một nhóm người trên 18 tuổi, là công dân Việt Nam, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ đăng kí kinh doanh tại một địa điểm, sử dụng dưới 10 lao động và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên, vì một lý do nào đó, những hộ kinh doanh cá thể này không còn đủ vốn và năng lực để hoạt động tiếp, vậy nên những thủ tục giải thể hộ kinh doanh cá thể sẽ giúp bạn đi đúng quy trình theo quy định của pháp luật.

Giải thể hộ kinh doanh cá thể là một trong những quy định bắt buộc nhằm xác định và loại bỏ các nghĩa vụ về thuế đã phát sinh trong quá trình kinh doanh. Và quy trình cũng như thủ tục giải thể hộ kinh doanh cá thể cần phải theo các bước như sau:

+ Chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ: Giấy chứng nhận đăng ký thuế (1 bản chính); Thông báo ngừng kinh doanh (6 bản chính 3 bản nộp cho cơ quan thuế và 3 bản nộp tại Ủy ban Quận); Văn bản đề nghị xác nhận không nợ thuế (3 bản chính); Đưn xin hủy hợp đồng (nếu có sử dụng 3 bản chính); Giấy phép đăng kí kinh doanh (1 bản chính)

 

Luật Thái An – Tư vấn tận tình về thủ tục giải thể hộ kinh doanh cá thể

  • Đối với hộ kinh doanh có sử dụng hóa đơn VAT

+ Huỷ hóa đơn tại phòng tuyên truyền. Tiếp đến hồ sơ giải thể hộ kinh doanh chính là việc bạn chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và tiến hành hủy hóa đơn tại phòng tuyên truyền.

+ Nộp toàn bộ các giấy tờ đã chuẩn bị tới cơ quan thuế, Ủy ban Quận theo đúng hướng dẫn.

+ 30 -> 60 ngày sau cơ Quan thuế sẽ tiến hành quyết toán thuế, đối chiếu các số liệu quyết toán.

+ Nhận kết quả xác nhận không nợ thuế + Nộp HS trả giấy phép kinh doanh tại Ủy Ban Quận.

 

Luật Thái An – Tư vấn tận tình về thủ tục giải thể hộ kinh doanh cá thể

  • Đối với hộ kinh doanh không sử dụng hóa đơn VAT

+ Nộp giấy Xác nhận không nợ thuế + MST + Thông báo ngừng kinh doanh cho Chi Cục Thuế. Trả kết quả xác nhận trong 5 ngày làm việc

+ Nhận kết quả xác nhận không nợ thuế + Nộp HS trả giấy phép kinh doanh tại Ủy Ban Quận

Trên đây các những thủ tục giải thể hộ kinh doanh cá thể mà Luật Thái An gửi đến bạn đọc. Nếu có vấn đề gì còn vướng mắc, băn khoăn hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây để được giải đáp:

CÔNG TY LUẬT THÁI AN

Hà Nội: Tầng 7, tòa nhà 174, phố Thái Hà, quận Đống Đa, TP. Hà Nội

Hồ Chí Minh: Tầng 10 Tòa nhà Pax Sky, 51 Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP. HCM

Thái Nguyên: 26 Lê Hữu Trác, phường Thịnh Đán, TP. Thái Nguyên

Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí: 1900633725 | Email: contact@luatthaian.vn 

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

Gọi 1900633725