Thành lập doanh nghiệp 1013 Lượt xem

Tìm hiểu trình tự đăng ký thành lập doanh nghiệp

Nhằm giúp các chủ đầu tư thành lập doanh nghiệp nhanh gọn hơn, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết về trình tự thủ tục thành lập doanh nghiệp.

Hiện nay, kinh tế phát triển đã tạo điều kiện cho sự ra đời của nhiều công ty, doanh nghiệp mới. Để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp gia nhập thị trường, các thủ tục thành lập dần được đơn giản hóa hơn rất nhiều. Nhằm giúp các chủ đầu tư thành lập doanh nghiệp nhanh gọn hơn, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết về trình tự thủ tục thành lập doanh nghiệp.

Bước 1: Doanh nghiệp soạn hồ sơ thành lập doanh nghiệp xin cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Trước tiên, doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau:

- Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp ( Mẫu theo Thông tư số 02).

- Điều lệ doanh nghiệp.

- Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của sáng lập viên và người đại diện theo pháp luật của công ty (Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân/Hộ chiếu).

- Nếu là tổ chức góp vốn thì cần phải nộp kèm Quyết định thành lập/giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy tờ tương đương khác, bản sao hợp lệ giấy chứng thực cá nhân của người đại diện theo ủy quyền quản lý phần vốn góp.

- Văn bản ủy quyền của chủ sở hữu cho người được ủy quyền đối với trường hợp chủ sở hữu công ty là tổ chức.

- Văn bản ủy quyền cho tổ chức/cá nhân thực hiện thủ tục

Trong vòng 3 ngày tính từ ngày nhận hồ sơ, thủ tục thành lập doanh nghiệp sẽ được hoàn thành. Cơ quan đăng ký kinh doanh thông báo về tính hợp lệ của hồ sơ. Trong trường hợp từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì cần phải thông báo bằng văn bản, nêu rõ lý do và yêu cầu sửa đổi.

Kết quả thủ tục: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có mã số doanh nghiệp đồng thời là mã số thuế.

Bước 2: Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

Ngay khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp đó phải công khai trên Cổng thông tin quốc gia. Bước này vô cùng quan trọng trong trình tự thành lập doanh nghiệp. Đòi hỏi phải theo đúng trình tự, thủ tục và trả phí. Hiện nay để tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, doanh nghiệp có thể đóng lệ phí công bố ngay khi nhận được kết quả đăng ký.

Bước 3: Khắc dấu pháp nhân và sử dụng dấu

Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp có thể ủy quyền cho Công ty Luật để khắc dấu pháp nhân. Nội dung con dấu phải thể hiện những thông tin sau đây:

- Tên doanh nghiệp;

- Mã số doanh nghiệp.

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

Gọi 1900633725