Thành lập doanh nghiệp 1422 Lượt xem

Thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá thể cần chuẩn bị giấy tờ gì?

Hiện nay những mô hình kinh doanh hộ gia đình ngày càng trở nên phổ biến và rộng khắp trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Để hoạt động kinh doanh đi vào bài bản buộc những đơn vị này phải tiến hành thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá thể theo đúng quy định của pháp luật.

Vậy khi tiến hành làm thủ tục đăng ký, hộ kinh doanh phải chuẩn bị những giấy tờ nào? Hãy tham khảo chi tiết những thông tin hữu ích có trong bài viết dưới đây.
 

giay-chung-nhan-dang-ky-ho-kinh-doanh

Hộ kinh doanh cá thể là hình thức kinh doanh quy mô nhỏ

Chi tiết những giấy tờ cần có khi làm thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá thể

Bản thân những hộ kinh doanh gia đình hiện nay đều hoạt động mang tính tự phát tiềm ẩn rất nhiều rủi ro khác nhau. Chính vì lẽ đó mà việc tiến hành làm thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá thể là vô cùng cần thiết. Thế nhưng khi nhắc đến khái niệm hộ kinh doanh cá thể thì không phải ai cũng hiểu rõ bản chất.

Hiểu một cách đơn giản hộ kinh doanh cá thể là một mô hình kinh doanh nhỏ của một cá nhân, một nhóm người hoặc một hộ gia đình. Đặc trưng nổi bật của mô hình kinh doanh này đó chính là hạn chế số lượng người lao động trong khoảng 10 người và chỉ hoạt động tại một địa điểm duy nhất.

Do là mô hình kinh tế khởi đầu đơn giản nên việc tiến hành làm thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá thể dường như có phần dễ dàng hơn hẳn nhiều hình thức mô hình kinh doanh khác. Số lượng giấy tờ chuẩn bị để đăng ký cũng ít hơn nhiều các hình thức kinh doanh khác.

Theo đó, khi tiến hành thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá thể, người đăng ký phải chuẩn bị hồ sơ bao gồm các loại giấy tờ cần thiết có thể kể đến như: giấy đăng ký hộ kinh doanh theo luật định; biên bản họp quyết định thành lập hộ kinh doanh, bản sao công chứng giấy CMND/ Căn cước công dân của người đại diện đăng ký hộ kinh doanh.

Làm gì để thực hiện thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá thể nhanh chóng?

Mặc dù đơn giản trong giấy tờ chuẩn bị làm thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá thể song không phải đơn vị nào cũng gặp thuận lợi trong việc tiến hành các thủ tục đăng ký với mô hình kinh doanh này. Một trong những cách thức làm thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá thể nhanh chóng, đơn giản và dễ dàng nhất đó chính là sử dụng những dịch vụ tư vấn pháp luật doanh nghiệp từ những đơn vị công ty luật uy tín.

Một trong những công ty luật có thể giúp các đơn vị dễ dàng thực hiện, giải quyết những thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá thể đúng theo quy định của pháp luật phải kể đến Luật Thái An. Với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm, am hiểu luật pháp về doanh nghiệp, chắc chắn Luật Thái An sẽ hỗ trợ khách hàng của mình một cách tận tình để giải quyết mọi khúc mắc liên quan đến thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá thể.

Để có thêm thông tin tư vấn chi tiết về thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá thể, khách hàng có thể trực tiếp liên hệ đến với Luật Thái An để được hỗ trợ.

>>Tham khảo thủ tục thành lập doanh nghiệp mới nhất tại: https://dangkydoanhnghiep.org.vn/thu-tuc-thanh-lap-cong-ty-nhu-the-nao.html

CÔNG TY LUẬT THÁI AN

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

Gọi 1900633725