Thành lập doanh nghiệp 963 Lượt xem

Quy định về thành lập công ty dịch vụ cầm đồ cụ thể ra sao?

Môi trường kinh doanh cởi mở, năng động khiến cho nhiều hình thức kinh doanh ra đời. Một trong những hình thức kinh doanh phổ biến hiện nay phải kể đến dịch vụ cầm đồ được nhiều công ty, đơn vị triển khai hoạt động

Môi trường kinh doanh cởi mở, năng động khiến cho nhiều hình thức kinh doanh ra đời. Một trong những hình thức kinh doanh phổ biến hiện nay phải kể đến dịch vụ cầm đồ được nhiều công ty, đơn vị triển khai hoạt động. Tuy nhiên đại đa phần những đơn vị triển khai dịch vụ cầm đồ thường mang tính tự phát là chủ yếu nên chưa thực sự hiểu rõ về những quy định bắt buộc của pháp luật đối với việc thành lập công ty dịch vụ cầm đồ.
 

thanh-lap-dich-vu-cam-do_1

Dịch vụ cầm đồ cũng là một trong những hình thức kinh doanh

Hiểu rõ về quy định thành lập công ty dịch vụ cầm đồ

Một công ty dịch vụ cầm đồ muốn được thành lập trước tiên phải đảm bảo được những điều kiện bắt buộc theo luật định về kinh doanh dịch vụ cầm đồ. Về điều kiện cơ bản để được phép kinh doanh dịch vụ cầm đồ đó chính là đơn vị cần tiến hành đăng ký thành lập công ty, cơ sở kinh doanh theo đúng thủ tục mà pháp luật quy định.

Tiếp đó, một điều kiện quan trọng không kém đó chính là cần phải đảm bảo điều kiện về an ninh, trật tự trong hoạt động kinh doanh theo từng điều khoản quy định của ngành nghề dịch vụ cầm đồ.

Sau khi đảm bảo các điều kiện về kinh doanh dịch vụ cầm đồ, đơn vị cần tiến hành làm thủ tục thành lập công ty dịch vụ cầm độ theo tuần tự từng bước theo đúng quy định của pháp luật. Trong đó quan trọng nhất là bước đầu tiên chuẩn bị hồ sơ bao gồm các loại giấy tờ: giấy đề nghị đăng ký kinh doanh, danh sách thành viên, điều lệ công ty, bảo sao công chứng các giấy tờ cần thiết như: chứng minh thư, quyết định thành lập công ty, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh,…

Thông thường khi hồ sơ được nộp tại Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi đơn vị đăng ký kinh doanh sẽ được giải quyết trong vòng từ 4 – 5 ngày. Ngoài ra, trong thủ tục thành lập công ty dịch vụ cầm đồ còn phải xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh – trật tự bên cạnh những thủ tục cơ bản như đăng ký kinh doanh, đăng ký thành lập công ty,…

Làm cách nào để giải quyết thủ tục thành lập công ty cầm đồ nhanh chóng?

Có thể nói cũng như bất cứ những thủ tục thành lập công ty nào, quá trình thành lập công ty dịch vụ cầm đồ cũng phải trải qua nhiều thủ tục, giấy tờ phức tạp, rắc rối.

Để giải quyết nhanh chóng những rắc rối, phức tạp này, các đơn vị có nhu cầu sẽ nên tìm đến những đơn vị tư vấn pháp luật để tìm hướng giải quyết vừa đúng luật, vừa nhanh chóng trong quá trình thành lập công ty dịch vụ cầm đồ. Một trong những đơn vị như thế phải kể đến Luật Thái An – đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn pháp luật doanh nghiệp hàng đầu, chất lượng và uy tín.

Liên hệ đến với Luật Thái An ngay lập tức hôm nay nếu muốn giải quyết hiệu quả, nhanh chóng những quy định về thành lập công ty dịch vụ cầm đồ cũng như những thông tin pháp lý liên quan đến doanh nghiệp khác.

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

Gọi 1900633725