Tư vấn luật doanh nghiệp 827 Lượt xem

Tìm hiểu thủ tục đăng ký giải thể công ty TNHH 1 thành viên theo Luật định

Nếu việc thực hiện thủ tục thành lập công ty đã khó thì việc tiến hành thủ tục đăng ký giải thể công ty TNHH 1 thành viên cũng hết sức rắc rối khi phải trải qua nhiều bước với hàng loạt loại giấy tờ hồ sơ khác nhau. Điều này khiến người dùng đôi khi phải nắm chắc những quy định trong luật để tránh mắc phải những sai lầm cũng như thực hiện làm thủ tục một cách nhanh chóng.


thu_tuc_giai_the_cong_ty 

Giải thể công ty TNHH 1 thành viên

Thủ tục đăng ký giải thể công ty TNHH 1 thành viên gồm những giấy tờ gì?

Có thể nói để có thể hoàn thành thủ tục đăng ký giải thể công ty TNHH 1 thành viên, các đơn vị doanh nghiệp phải đảm bảo thực hiện theo từng bước khác nhau, mỗi bước lại phải chuẩn bị những loại giấy tờ khác nhau nhằm đảm bảo đủ điều kiện về tính pháp lý để thực hiện được việc giải thể công ty.

Trước hết, muốn làm thủ tục đăng ký giải thể công ty TNHH 1 thành viên phải tiến hành công bố thông tin giải thể với một bộ hồ sơ bao gồm các giấy tờ quan trọng như sau: thông báo về việc giải thể; quyết định giải thể; phương án giải quyết nợ. Những giấy tờ này phải đảm bảo thực hiện theo đúng mẫu quy định trong Luật định.

Tiếp theo sau khi đã công bố thông tin giải thể, thủ tục đăng ký giải thể công ty TNHH 1 thành viên còn phải thực hiện bước đăng ký giải thể. Đây được xem là bước quan trọng nhất trong toàn bộ thủ tục với nhiều loại giấy tờ cần phải chuẩn bị như sau: thông báo về giải thể; báo cáo thanh lý tài sản; danh sách chủ nợ và số nợ đã thanh toán; danh sách người lao động; con dấu; giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; tờ khai thông tin người nộp hồ sơ;…

Sau khi chuẩn bị xong xuôi thủ tục đăng ký giải thể công ty TNHH 1 thành viên, các đơn vị doanh nghiệp nộp tại cơ quan đăng ký thành lập công ty trước đây và chờ thời gian trả hồ sơ trong vòng 5 ngày sau khi được tiếp nhận hồ sơ.

Tìm hiểu về thủ tục đăng ký giải thể công ty TNHH 1 thành viên nên đến đâu?

Có thể nói rằng, việc thực hiện thủ tục đăng ký giải thể công ty TNHH 1 thành viên có nhiều giấy tờ phải chuẩn bị. Đôi khi điều này khiến các doanh nghiệp gặp nhiều trở ngại, khó khăn. Thế nhưng hiện nay đã có rất nhiều dịch vụ tư vấn pháp luật ra đời giúp các doanh nghiệp giải quyết triệt để và nhanh chóng tình trạng này.

Nếu doanh nghiệp có nhu cầu tìm hiểu và thực hiện thủ tục đăng ký giải thể công ty TNHH 1 thành viên đúng theo Luật định có thể trực tiếp liên hệ đến với Luật Thái An – công ty luật hàng đầu trong lĩnh vực doanh nghiệp giúp khách hàng giải quyết mọi vấn đề xung quanh luật doanh nghiệp về thành lập hay giải thể.

CÔNG TY LUẬT THÁI AN - CHUYÊN TƯ VẤN LUẬT DOANH NGHIỆP

Gọi ngay: Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 
hoặc gửi Email: contact@luatthaian.vn

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

Gọi 1900633725