Thành lập doanh nghiệp 1042 Lượt xem

Tiến hành thành lập công ty liên doanh với nước ngoài cần lưu ý gì?

Việt Nam hiện nay được biết đến là một trong những môi trường đầu tư lý tưởng cho nhiều quốc gia. Điều này có thể dễ dàng nhận thấy thông qua việc có ngày càng nhiều các công ty liên doanh với nước ngoài được thành lập.

Trước nhu cầu ngày một lớn song không phải doanh nghiệp nào cũng biết những quy định về việc tiến hành thành lập công ty liên doanh với nước ngoài? Để có được những thông tin hữu ích hãy tham khảo những thông tin hữu ích sau đây.
 

thu-tuc-thanh-lap-cty-lien-doanh

Cần đảm bảo yêu cầu pháp lý khi tiến hành thành lập công ty liên doanh với nước ngoài

Quy định cụ thể về việc thành lập công ty liên doanh với nước ngoài

Có rất nhiều quy định khác nhau xoay quanh việc tiến hành thành lập công ty liên doanh với nước ngoài, buộc các đơn vị doanh nghiệp phải đảm bảo theo đúng luật định, cụ thể là Luật doanh nghiệp.

Theo đó, về việc công ty nước ngoài đầu tư vào doanh nghiệp Việt Nam theo hình thức liên doanh phải là đơn vị doanh nghiệp không vi phạm các điều khoản đầu tư ở cả Việt Nam lẫn nước ngoài. Ở thời điểm tiến hành hợp tác liên doanh, công ty vẫn đang tồn tại và không được phép chuyển nhượng, chuyển đổi bất cứ theo hình thức nào.

Ngoài ra, về điều kiện tài chính, ngân sách phía chủ đều tư nước ngoài phải tương ứng với số vốn đầu tư cam kết với phía doanh nghiệp liên quanh ở phía Việt Nam. Thêm vào đó số tiền giải ngân đầu tư các ngành kinh doanh không được vi phạm hoạt động kinh doanh được cấp tại Việt Nam.

Về mặt hồ sơ thành lập công ty liên doanh với nước ngoài phải đảm bảo đầy đủ các loại giấy tờ theo luật định, cụ thể bao gồm: văn bản đề nghị cấp giấy chứng nhận đầu tư, văn bản xác nhận tư cách pháp nhân, báo cáo tài chính 2 năm gần nhất, văn bản xác nhận vốn pháp định, dự thảo điều lệ công ty,…

Nhìn chung việc tiến hành thành lập công ty liên doanh với nước ngoài rất phức tạp với nhiều điều khoản và thủ tục khác nhau nếu muốn nhanh chóng giải quyết vấn đề việc lựa chọn những dịch vụ tư vấn pháp lý là lựa chọn lý tưởng nhất.

Muốn thành lập công ty liên doanh với nước ngoài, tìm đến công ty luật nào tốt nhất?

Nếu đang gặp trục trặc trong việc thành lập công ty liên doanh với nước ngoài các đơn vị doanh nghiệp hoàn toàn có thể liên hệ đến với Luật Thái An – đơn vị tư vấn luật hàng đầu hiện nay trong lĩnh vực hoạt động doanh nghiệp.

Đến với Luật Thái An mọi vấn đề về thủ tục thành lập doanh nghiệp sẽ được giải quyết nhanh chóng, hiệu quả và hợp pháp nhất. Nhanh chóng liên hệ đến với Luật Thái An ngay lập tức hôm nay để nhận được những thông tin tư vấn cần thiết và hữu ích nhất.

---> Hãy gọi TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT để được hỗ trợ kịp thời!

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

Gọi 1900633725