Dịch vụ xin giấy phép 8856 Lượt xem

Thủ tục xin cấp giấy chứng nhận an ninh trật tự

Để kinh doanh một số ngành nghề như dịch vụ massage, karaoke, vũ trường thì doanh nghiệp phải đáp ứng điều kiện về an ninh trật tự. Hãy cùng Công ty Luật Thái An tìm hiểu vấn đề này.

Để kinh doanh một số ngành nghề có điều kiện (dich vụ mat-xa, karaoke, vũ trường ...), doanh nghiệp phải xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an ninh, trật tự.

1. Căn cứ pháp lý liên quan đến thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh, trật tự

 • Nghị định 72/2009/NĐ-CP của Chính phủ ngày 03 tháng 09 năm 2009 Quy định điều kiện về an ninh, trật tự đối với một số ngành, nghề kinh doanh có điều kiện.
 • Thông tư 33/2010/TT- BCA của Bộ Công an ngày 05/10/2010 Thông tư quy định cụ thể điều kiện an ninh, trật tự đối với ngành nghề kinh doanh có điều kiện.

2. Hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh, trật tự

Khi tiến hành xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an ninh, trật tự thì các chủ thể phải chuẩn bị bộ hồ sơ bao gồm các giấy tờ, tài liệu sau đây:

 • Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự.
 • Bản sao: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (trừ hộ gia đình kinh doanh chưa được cấp giấy chứng nhận này.
 • Giấy chứng nhận đủ điều kiện về phòng cháy và chữa cháy hoặc biên bản kiểm tra an toàn về phòng cháy và chữa cháy (Trong trường hợp kinh doanh massage thì cần biên bản kiểm tra an toàn về phòng cháy và chữa cháy, còn tẩm quất thì không cần). Đây là chứng cứ cho việc cơ sở đã đảm bảo an toàn về cháy nổ vì ngành nghề massge hay bất cứ ngành nghề nào cũng luôn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ.
 • Bản khai lý lịch của những người người đứng đầu doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện và người đại diện hợp pháp theo pháp luật của cơ sở kinh doanh massage (có dán ảnh và xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã hoặc cơ quan nhà nước quản lý trực tiếp). Nếu là người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài phải có bản khai nhân sự, bản photocopy hộ chiếu, bản photocopy thẻ cư trú (xuất trình bản chính để kiểm tra). 

Lưu ý: Bản khai lý lịch (có dán 01 ảnh 4x6mm) của người đứng đầu doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện, người đại diện theo pháp luật của cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự (có chứng nhận của Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn nơi đăng ký hộ khẩu thường trú hoặc cơ quan nhà nước quản lý trực tiếp).

3. Trình tự xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh, trật tự 

Để cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ massge được xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh, trật tự chủ thể xin cấp phép phải tiến hàng thủ tục sau:

 • Bước 1: Cá nhân, tổ chức nộp 01 bộ hồ sơ nêu trên cho cơ quan Công an có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự.
 • Bước 2: Trong thời hạn 07 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan Công an có trách nhiệm cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự. Nếu trong trường hợp không đủ điều kiện thì cơ quan Công an phải có văn bản trả lời, nêu rõ lý do.

4. Thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh, trật tự 

Thẩm quyền tiếp nhận và thẩm định và cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự cho cơ sở kinh doanh dịch vụ xoa bóp Công an quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh điểm c Khoản 4 Điều 5 Thông tư số 33/ TT- BCA.

Lưu ý: Thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn an ninh, trật tự tường hợp tại một địa điểm kinh doanh có nhiều ngành, nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự thì việc cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự xem Điều 5 Thông tư số 33/ TT – BCA.

5. Các dịch vụ pháp lý liên quan đến thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh, trật tự 

Công ty Luật Thái An cung cấp dịch vụ trọn gói đối với việc xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh trật tự với các nội dung như sau:

 • Tư vấn về điều kiện kinh doanh dịch vụ 
 • Tư vấn cho khách hàng về hồ sơ, thủ tục cần thiết khi tiến hành xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh, trật tự 
 • Trực tiếp chuẩn bị hồ sơ, đại diện cho khách hàng xin xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh, trật tự 
 • Tư vấn, hỗ trợ khách hàng trong việc xin cấp lại sửa đổi giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh, trật tự 

Nếu bạn có bất cứ nhu cầu liên quan đến thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh, trật tự, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.

CÔNG TY LUẬT THÁI AN

 

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

Gọi 1900633725