Tư vấn luật doanh nghiệp 424 Lượt xem

Thủ tục thay đổi ngành nghề kinh doanh

Trong quá trình hoạt động, có những khi doanh nghiệp cần thay đổi ngành nghề kinh doanh để phù hợp với hoàn cảnh, điều kiện thực tế và cả nhu cầu của khách hàng.

Trong quá trình hoạt động, có những khi doanh nghiệp cần thay đổi ngành nghề kinh doanh để phù hợp với hoàn cảnh, điều kiện thực tế và cả nhu cầu của khách hàng. Vậy đối với những doanh nghiệp muốn thay đổi thì cần những thủ tục gì để đảm bảo về mặt pháp lý? Hãy cùng tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

Trên thực tế, theo quy định của pháp luật hiện hành, ngành nghề đăng ký kinh doanh không hiển thị trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là doanh nghiệp thích kinh doanh về sản phẩm hay dịch vụ gì cũng được. Theo quy định của Pháp Luật, nếu một doanh nghiệp muốn thay đổi ngành nghề kinh doanh cần đảm bảo những thủ tục đầy đủ như sau:

+ Bước 1: Tư vấn và soạn thảo, chuẩn bị hồ sơ thay đổi ngành nghề kinh doanh. Hồ sơ bao gồm: Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp; Biên bản họp về việc thay đổi bổ sung ngành nghề kinh doanh của công ty; Quyết định về việc thay đổi bổ sung ngành nghề; Giấy ủy quyền cho công ty luật thực hiện bổ sung và thay đổi ngành nghề kinh doanh; Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của người được ủy quyền thực hiện thủ tục.

+ Bước 2: Nộp hồ sơ thay đổi lệ phí công bố thông tin doanh nghiệp: Nên nhờ đến những công ty luật để hoàn thiện bước này. Nộp hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh, lệ phí công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp tại Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư của tỉnh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

+ Bước 3: Tiến hành nhận kết qủa Giấy xác nhận về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp trực tiếp tại cơ quan đăng ký doanh nghiệp hoặc thông qua dịch vụ bưu chính. Thời gian cơ quan đăng ký kinh doanh xử lý hồ sơ thay đổi ngành, nghề kinh doanh là 03 ngày làm việc sau khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Trên đây là những tư vấn về thủ tục thay đổi ngành nghề kinh doanh mà Luật Thái An gửi đến bạn đọc. Nếu có vấn đề gì còn vướng mắc, băn khoăn hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây để được giải đáp:

CÔNG TY LUẬT THÁI AN

Hà Nội: Tầng 7, tòa nhà 174, phố Thái Hà, quận Đống Đa, TP. Hà Nội

Hồ Chí Minh: Tầng 10 Tòa nhà Pax Sky, 51 Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP. HCM

Thái Nguyên: 26 Lê Hữu Trác, phường Thịnh Đán, TP. Thái Nguyên

Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí: 1900633725 | Email: contact@luatthaian.vn

 

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

Gọi 1900633725