Hỏi đáp luật đầu tư 3719 Lượt xem

Thủ tục để nhà đầu tư nước ngoài góp vốn vào doanh nghiệp trong nước

Nhà đầu tư nước ngoài góp vốn vào doanh nghiệp trong nước cần thực hiện những thủ tục như thế nào.

Chào luật sư. Tôi có vấn đề này mong nhận được sự tư vấn từ phía luật sư. Công ty của tôi là công ty TNHH một thành viên THÀNH CÔNG chuyên sản xuất linh kiện máy tính, với vốn điều lệ là 3 tỷ đồng. Hiện nay, tôi nhận được yêu cầu hợp tác từ phía Công ty ZTE có trụ sở tại Singapore rằng công ty PTE sẽ thực hiện góp vốn vào công ty của tôi và nắm giữ 60% vốn điều lệ. Hai bên sẽ cùng hợp tác để mở rộng phát triển quy mô sản xuất. Tuy nhiên tôi không biết thủ tục đầu tư phải thực hiện như thế nào. Mong nhận được sự tư vấn của luật sư về thủ tục để ZTE góp vốn vào doanh nghiệp của tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn.

 Đầu tư nước ngoài

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng lựa chọn dịch vụ tư vấn đầu tư của Công ty Luật Thái An. Về vấn đề của bạn tôi sẽ giải đáp như sau:

Thứ nhất, do công ty ZTE góp vốn vào công ty bạn dẫn đến việc sẽ nắm giữ 60% vốn điều lệ. Như vậy công ty ZTE sẽ phải thực hiện thủ tục đăng ký góp vốn theo quy định của pháp luật đầu tư.

Thứ hai, hồ sơ góp vốn bao gồm:

  1. Văn bản đăng ký góp vốn gồm những nội dung: Thông tin của công ty ZTE, người đại diện theo pháp luật của ZTE, thông tin về công ty của bạn (công ty TNHH một thành viên Thành Công) ; tỷ lệ sở hữu vốn điều lệ của ZTE sau khi góp vốn

Lưu ý : Bạn có thể nộp tờ khai online tại Cổng thông tin quốc gia về đầu tư nước ngoài của Bộ kế hoạch đầu tư.

  1. Bản sao Giấy chứng nhận thành lập hoặc tài liệu tương đương khác xác nhận tư cách pháp lý của ZTE

Số lượng hồ sơ :1 bộ nộp tại sở kế hoạch đầu tư nơi công ty bạn đặt trụ sở.

 Sau thời hạn 15 ngày kể từ khi nhận đủ hồ sơ, sở kế hoạch và đầu tư sẽ thông báo việc đáp ứng điều kiện đầu tư của công ty ZTE. Kể từ khi có thông báo này, công ty của bạn sẽ thực hiện thủ tục thay đổi loại hình doanh nghiệp tại cơ quan đăng kí kinh doanh theo quy định của pháp luật doanh nghiệp. 

Sau khi thực hiện xong thủ tục nêu trên, công ty ZTE có thể thực hiện việc đầu tư góp vốn vào công ty của bạn.

Trên đây là toàn bộ tư vấn của chúng tôi về thắc mắc của bạn. Cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật đầu tư của công ty chúng tôi.

Nếu còn vấn đề gì cần giải đáp, hãy ---> Hãy gọi TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT để được hỗ trợ kịp thời!

Công ty luật Thái An

 

 

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

Gọi 1900633725