Thay đổi đăng ký kinh doanh 1174 Lượt xem

Thủ tục chuyển nhượng cổ phần cần những giấy tờ gì?

Có thể nói rằng, những thủ tục pháp lý liên quan đến doanh nghiệp luôn là một thách thức lớn đối với nhiều đơn vị khi tiến hành bất cứ một hoạt động nào, trong đó có việc chuyển nhượng cổ phần

Theo đó, thủ tục chuyển nhượng cổ phần cần phải chuẩn bị nhiều loại giấy tờ khác nhau đôi khi không phải đơn vị nào cũng biết được phải tiến hành làm những loại giấy tờ gì? Tất cả sẽ có trong bài viết sau đây.
 

chuyen_nhuong_co_phan22.10

Chuyển nhượng cổ phần cần đảm bảo nhiều thủ tục khác nhau

Những loại giấy tờ cần chuẩn bị khi làm thủ tục chuyển nhượng cổ phần

Theo luật định, mặc dù việc chuyển nhượng cổ phần sẽ không được ghi trong giấy phép kinh doanh thế nhưng các đơn vị doanh nghiệp khi tiến hành thủ tục chuyển nhượng cổ phần buộc phải chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ theo quy định cụ thể có trong Luật doanh nghiệp.

Cụ thể hơn thủ tục chuyển nhượng cổ phần cần phải chuẩn bị các giấy tờ cần thiết như: giấy chứng nhận cổ phần sở hữu của người bán; hợp đồng chuyển nhượng cổ phần theo quy định; giấy chứng minh thư nhân dân cả cả hai bên chuyển nhượng; giấy phép kinh doanh,…

Ngoài việc chuẩn bị đầy đủ giấy tờ tiến hành thủ tục chuyển nhượng cổ phần thì đối với các doanh nghiệp tiến hành chuyển nhượng thuộc nhu cầu của một các nhân sẽ phải tiến hành nộp thuế thu nhập cá nhân và các loại phí chuyển nhượng theo quy định của pháp luật. Đặc biệt sau khi xong xuôi việc tiến hành trên giấy tờ thủ tục chuyển nhượng, đơn vị doanh nghiệp cần phải tiến hành đăng ký doanh nghiệp lại do thay đổi về tỷ lệ cổ phần.

Có thể nói rằng việc tiến hành các thủ tục chuyển nhượng cổ phần phải đảm bảo tuân thủ đúng theo những quy định đã có trong luật định. Chính đây là yếu tố quan trọng để đảm bảo tính hợp pháp trong hoạt động của doanh nghiệp sau khi tiến hành chuyển nhượng.

Tiến hành làm thủ tục chuyển nhượng cổ phần nên đến đâu tư vấn

Để tiến hành giải quyết nhanh chóng, hợp pháp những thủ tục chuyển nhượng cổ phần, các đơn vị doanh nghiệp thường tìm đến những dịch vụ tư vấn pháp luật doanh nghiệp để nhanh chóng tìm đi hướng đi, hướng giải quyết cho mình. Một trong những đơn vị có tiếng về hoạt động tư vấn pháp lý cho doanh nghiệp phải kể đến Luật Thái An.

Luật Thái An với đội ngũ tư vấn viên đều là những luật sư có am hiểu sâu sắc, có kinh nghiệm thực tế trong giải quyết những vấn đề mà doanh nghiệp gặp phải nên riêng về vấn đề thủ tục chuyển nhượng cổ phần của doanh nghiệp sẽ được Luật Thái An tư vấn giải quyết một cách hiệu quả, nhanh chóng nhất.

Nếu các đơn vị doanh nghiệp muốn tìm hiểu kỹ lưỡng về thủ tục chuyển nhượng cổ phần có thể trực tiếp liên hệ đến với Luật Thái An để được hỗ trợ tư vấn một cách kỹ lưỡng nhất.

Tham khảo dịch vụ thành lập công ty trọn gói giá rẻ tại Hà Nội

---> Hãy gọi TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT để được hỗ trợ kịp thời!

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

Gọi 1900633725