Thay đổi đăng ký kinh doanh 867 Lượt xem

Chi tiết dịch vụ thay đổi vốn điều lệ trên đăng ký kinh doanh cho công ty Hà Anh

Theo quy định của luật Kinh tế, trong quá trình hoạt động, doanh nghiệp hoàn toàn có quyền thay đổi vốn điều lệ trên hồ sơ đăng ký

Thay đổi vốn điều lệ rất quan trọng cho doanh nghiệp

Thủ tục thay đổi vốn điều lệ như thế nào?

Mỗi doanh nghiệp sẽ có một số vốn điều lệ nhất định và con số này buộc phải xuất hiện trong đăng ký kinh doanh ngay từ thời điểm thành lập doanh nghiệp. Trong suốt quá trình hoàn động, tùy thuộc vào điều kiện tài chính cụ thể, doanh nghiệp sẽ được phép thay đổi vốn điều lệ ban đầu dưới các hình thức tăng lên hoặc giảm đi.

Để làm được điều này, doanh nghiệp đó cần thực hiện các bước sau:

Thứ nhất, tiến hành nộp hồ sơ và lệ phí thay đổi đăng ký kinh doanh (cụ thể là vốn điều lệ) tại Sở Kế hoạch và đầu tư. Đến đây, bạn sẽ được hướng dẫn cụ thể nhất về vấn đề này ví dụ như mẫu hồ sơ như thế nào, các phòng ban ở đâu và gặp gỡ những ai.

Thứ hai, cán bộ sẽ tiếp nhận hồ sơ và kiểm tra các giấy tờ liên quan trong hồ sơ mà bạn nộp. Trong trường hợp hồ sơ được tiếp nhận, bạn sẽ nhận được giấy biên nhận, giấy này sẽ bao gồm 2 bản do người nộp và người nhận nắm giữ để tiến hành thay đổi đăng ký.

Thứ ba, trong một thời hạn nhất định, người nộp hồ sơ sẽ nộp lại giấy biên nhận, bản gốc của giấy chứng nhận đăng ký (cũ) sau đó là nhận kết quả và giấy chứng nhận đăng ký (mới) tại đây.

Thay đổi vốn điều lệ trên đăng ký kinh doanh được xem là một trong những thủ tục pháp lý cơ bản và quan trọng nhất, do đó hãy lựa chọn các đơn vị hỗ trợ pháp lý uy tín để đảm bảo chắc chắn mọi vấn đề được giải quyết hiệu quả.

Công ty Luật Thái An – điểm tựa vững vàng cho phát triển bền vững

Một doanh nghiệp hướng tới thành công không chỉ cần sự tiềm năng trong sản phẩm, nhân sự hay hệ thống máy móc. Mà chuẩn bị kỹ lưỡng về mặt pháp chế sẽ là yếu tố đảm bảo sự chắc chắn. Đặc biệt là các vấn đề liên quan đến thủ tục xác minh tài chính cho doanh nghiệp đó.

Hãy đến với công ty luật Thái An – chuyên trang tư vấn luật doanh nghiệp uy tín, chất lượng tại Hà Nội hiện nay. Với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm, có thâm niên trong nghề, chúng tôi cam kết hỗ trợ đầy đủ, trọn gói trong vấn đề xin giấy phép kinh doanh, sẵn sàng tư vấn pháp luật, đại diện pháp lý, giải quyết tranh chấp, hỗ trợ hồ sơ thay đổi vốn điều lệ một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp nhất.

 ---> Hãy gọi ngay TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ !

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

Gọi 1900633725