Thay đổi đăng ký kinh doanh 4438 Lượt xem

Những loại thuế buộc phải đóng khi tăng vốn điều lệ công ty

Trong hoạt động của bất cứ một doanh nghiệp, công ty nào việc tiến hành nộp thuế là nghĩa vụ bắt buộc. Việc nộp thuế này cụ thể hơn chính là thuế môn bài tương ứng với vốn điều lệ của công ty

Dĩ nhiên việc tiến hành tăng vốn điều lệ công ty thì thuế môn bài đóng cũng có sự thay đổi. Ngoài thuế môn bài một số loại thuế khác cũng phải được đảm bảo đóng theo nghĩa vụ mà doanh nghiệp cần phải thực hiện khi vốn điều lệ công ty tăng.
 

tu_van_luat_doanh_luat_9.9

Tăng vốn điều lệ công ty phải thực hiện nghĩa vụ đóng thuế bổ sung

Các mức thuế chi tiết phải đóng khi tăng vốn điều lệ công ty

Có nhiều loại thuế khác nhau mà doanh nghiệp phải đóng khi tăng vốn điều lệ công ty nhưng thuế môn bài vẫn là loại thuế chính và cần phải thực hiện theo đúng luật định. Mức đóng thuế môn bài tỉ lệ thuận với mức tăng của vốn điều lệ của công ty được quy định hết sức rõ ràng trong luật.

Ngoài quan tâm đến mức thuế môn bài phải đóng bao nhiêu thì doanh nghiệp cũng cần phải nắm bắt được thủ tục để có thể tiến hành nộp thuế môn bài theo đúng quy định. Theo đó, doanh nghiệp cần phải thực hiện kê khai thuế môn bài bổ sung theo mẫu và nộp thuế theo định mức căn cứ trên vốn điều lệ tăng mới.

Chi tiết mức đóng thuế môn bài được quy định chia theo từng định mức khác nhau. Trường hợp công ty có vốn điều lệ trên 10 tỷ đồng thì mức thuế môn bài phải đóng là 3 triệu đồng/ năm. Trong khi đó mức vốn điều lệ dưới 10 tỷ đồng thì mức thuế môn bài phải đóng là 2 triệu đồng/ năm. Riêng đối với các đơn vị, cơ sở kinh doanh khác thì mức đóng là 1 triệu đồng/ năm.

Ngoài thuế môn bài thì một số loại thuế khác cũng nên quan tâm và tìm hiểu khi tăng vốn điều lệ công ty có thể kể đến như: thuế giá trị gia tăng doanh nghiệp, thuế môi trường,…

Giải quyết thủ tục thuế khi tăng vốn điều lệ công ty nhanh chóng bằng cách nào?

Rõ ràng việc tiến hành nộp thuế khi tăng vốn điều lệ công ty không chỉ đơn thuần là việc đóng tiền theo nghĩa vụ mà còn liên quan đến rất nhiều yếu tố khác nhau. Bởi thế đây là một quy trình khá phức tạp đòi hỏi sự am hiểu về quy định pháp luật nhất định.

Để có thể giải quyết thủ tục nộp thuế khi doanh nghiệp tăng vốn điều lệ công ty thì tốt nhất nên tìm đến những dịch vụ hỗ trợ, tư vấn giải quyết những vấn đề doanh nghiệp phát sinh. Làm tốt nhất việc này hiện nay đó chính là Luật Thái An – người bạn đồng hành cho mọi doanh nghiệp ở mọi vấn đề trong đó có vấn đề liên quan đến thủ tục pháp lý xoay quanh việc tăng vốn điều lệ của doanh nghiệp.
Liên hệ đến với Luật Thái An ngay lập tức hôm nay để có thể nhận được những thông tin tư vấn hữu ích xung quanh việc tiến hành thủ tục thuế doanh nghiệp khi tăng vốn điều lệ.

Thủ tục thành lập công ty như thế nào?

Thủ tục thành lập công ty (thủ tục thành lập doanh nghiệp) đối với hầu hết các loại hình công ty (doanh nghiệp) như công ty TNHH một thành viên, công ty TNHH hai thành viên trở lên, công ty cổ phần, công ty hợp danh, doanh nghiệp tư nhân ... theo Luật Doanh nghiệp 2015 gồm 4 bước chính: https://dangkydoanhnghiep.org.vn/thu-tuc-thanh-lap-cong-ty-nhu-the-nao.html
---> Hãy gọi TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT để được hỗ trợ kịp thời!TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

Gọi 1900633725