Kiến thức pháp luật kinh doanh 2829 Lượt xem

Thủ tục: Cấp lại giấy đăng ký kinh doanh.

Gấp quá luật sư ạ, hiện tai công ty tôi đang có một cuộc hẹn hợp tác với đối tác khá quan trọng vào cuối tháng này. Tuy nhiên, khi tìm giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thì không thấy mà thời gian thì gấp gáp quá. Hiện tại tôi không biết thủ tục cấp lại giấy tờ trên như thế nào, mong luật sư giúp đỡ. Chân thành cảm ơn luật sư.

Thủ tục: Cấp lại giấy đăng ký kinh doanh.

Chào bạn và cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Công ty Luật Thái An.

Theo thông tin bạn đưa ra, chúng tôi chưa có đủ cơ sở để có thể tư vấn chi tiết cho bạn bởi vì trường hợp của bạn là “không tìm thấy” , chúng tôi không biết nên hiểu theo cách “mất” hay là nhàu nát, tiêu hủy… Do vậy, chúng tôi có thể tư vấn cho bạn cụ thể như sau.

Trường hợp 1: Cấp lại giấy đăng ký doanh nghiệp trong trường hợp mất

  • Khi mất Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp phải khai báo với cơ quan công an nơi mất Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đã đăng ký kinh doanh và thông báo trên phương tiện thông tin đại chúng ba lần liên tiếp.
  • Sau 30 (ba mươi) ngày, kể từ ngày thông báo, nếu doanh nghiệp không tìm được Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đã mất thì đề nghị Phòng Đăng ký kinh doanh nơi đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Hồ sơ đề nghị cấp lại gồm:

+ Xác nhận của cơ quan công an về việc khai báo mất Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp.

+ Giấy tờ của cơ quan báo, đài về việc nhận đăng thông báo mất Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc tờ báo đã đăng thông báo này.

Trường hợp 2: Cấp lại giấy đăng ký doanh nghiệp trong trường hợp: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh bị rách, nát, cháy hoặc bị tiêu huỷ dưới hình thức khác. Trong trường hợp này, doanh nghiệp gửi Giấy đề nghị nêu rõ lý do xin cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh tới Phòng Đăng ký kinh doanh.

Thời hạn cấp lại giấy đăng ký doanh nghiệp là 7 ngày làm việc, thủ tục này áp dụng cho văn phòng đại diện và chi nhánh nếu sảy ra trường hợp tương tự.

Trên đây là thủ tục để xin cấp lại giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, nếu còn vướng mắc hoặc chưa nắm rõ. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để giải quyết kịp thời.

---> Hãy gọi TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT để được hỗ trợ kịp thời!

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

Gọi 1900633725