Thành lập doanh nghiệp 1070 Lượt xem

Thành lập doanh nghiệp mới tại Hà Nội có cần phải có hộ khẩu hay không?

Khởi nghiệp luôn là một chủ đề nóng và được nhiều người quan tâm nhất hiện nay nhất là trong giới trẻ. Việc khởi nghiệp, thành lập các công ty ở nước ta cũng ngày càng trở nên phổ biến và đa dạng hơn trong mọi lĩnh vực ngành nghề.

Tuy nhiên, việc khởi nghiệp cũng không phải dễ dàng như vậy, theo thống kê thì chỉ có 5% tổng số doanh nghiệp thành lập mới tồn tại và phát triển được trên thị trường. Cũng chính bởi vì thế mà việc thành lập công ty mới, doanh nghiệp mới vẫn luôn là nhu cầu phát sinh thường xuyên hiện nay.

---> Hãy gọi ngay TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ !

Việc thành lập, doanh nghiệp công ty mới là một bước khởi đầu vô cùng quan trọng trong quá trình hình thành, phát triển và tồn tại của mỗi công ty. Chính vì thế thành lập công ty sao cho đơn giản, nhanh chóng, tối ưu mọi vấn đề để quá trình hoạt động kinh doanh sau này được thuận lợi được rất nhiều người quan tâm. Trong quá trình thành lập doanh nghiệp, công ty mới có rất nhiều thủ tục pháp lý và các vấn đề liên quan cần phải chú ý thực hiện. Việc tối ưu mọi vấn đề trong quá trình thành lập công ty sẽ giúp các công ty, doanh nghiệp có được thuận lợi và bước đệm ban đầu chắc chắn để phát triển bền vững và lâu dài.

Hiện nay, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đều được đăng ký thành lập công ty mới nếu thỏa mãn một số điều kiện theo luật doanh nghiệp quy định. Lúc này các tổ chức, cá nhân muốn thành lập doanh nghiệp thì cần thành lập hồ sơ gồm các tài liệu và giấy tờ sau: Với cá nhân thì cần có CMTND, CCCD, hộ chiếu, trong khi đó các tổ chức thì cần giấy phép hoạt động và giấy phép đăng ký doanh nghiệp. Đối với các cá nhân và tổ chức nước ngoài thì cần phải cung cấp thêm các tài liệu chứng minh về năng lực tài chính cho hoạt động kinh doanh, đầu tư tại nước ta.

Dựa theo một số thông tin nêu trên thì pháp luật hiện nay không quy định  rằng cá nhân hay tổ chức thành lập doanh nghiệp mới tại thành phố Hà Nội cần phải có hộ khẩu thường trú tại đây. Đồng thời pháp luật cũng không quy định các cá nhân, tổ chức khi thành lập doanh nghiệp cần phải cung cấp bản sao công chứng sổ hộ khẩu trừ khi các cá nhân tổ chức cần chứng thực việc thay đổi các thông tin trên CMTND hoặc hộ chiếu. Chính vì thế nếu bạn đang có ý định thành lập doanh nghiệp mới trên địa bàn Hà Nội và đang băn khoăn về vấn đề hộ khẩu thì hoàn toàn có thể yên tâm. Đồng thời bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp tới Công ty Luật Thái An để được hỗ trợ, tư vấn thành lập công ty một cách thuận lợi và nhanh chóng nhất.

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

Gọi 1900633725