Thành lập doanh nghiệp 1011 Lượt xem

Thủ tục và hồ sơ đăng ký thành lập công ty TNHH một thành viên mà bạn nên biết

Hồ sơ và những thủ tục đăng ký thành lập một công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên là như thế nào? Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên là gì? Để có thể thành lập một công ty trách nhiệm một thành viên cần những hồ sơ và những thủ tục như thế nào? Hãy cùng với Công ty Luật Thái An - Đoàn luật sư thành phố Hà Nội tìm hiểu nhé.

Trước tiên hãy cần phải tìm hiểu như thế nào là một công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên? Căn cứ và điều 73 của Luật Doanh Nghiệp 2014 “ Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên là doanh nghiệp do một tổ chức hoặc là một các nhân làm chủ sở hữu, sau này được gọi là chủ sở hữu của công ty; chủ sở hữu công ty này sẽ chịu trách nhiệm về các khoản nợ và những nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn được điều lệ của công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên này”

Cần phải chuẩn bị những gì trước khi tiến hành đăng ký thành lập Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên một cách thuận tiện nhất?

- Thứ nhất không thể nào thiếu được đó là tên của công ty, doanh nghiệp. Dưới hình thức là một công ty trách nhiệm hữu hạn thì tên của doanh nghiệp sẽ phải bao gồm CÔNG TY TNHH  và tên riêng của công ty. Lưu ý rằng là tên của doanh nghiệp hay công ty không được trùng với doanh nghiệp công ty đã đăng ký trước đó.

- Thứ hai là phải tìm được một địa điểm làm trụ sở của công ty doanh nghiệp. Địa chỉ trụ sở phải nằm trên lãnh thổ của đất nước Việt Nam, nhưng phải chú ý rằng là chung cư sẽ không được phép đặt làm trụ sở của doanh nghiệp công ty.

- Thứ ba, đó là ngành nghề kinh doanh, đây là một trong những điều kiện tối thiểu nhất. Khi đã xác định được việc thành lập công ty doanh nghiệp thì bạn phải xác định được doanh nghiệp mình sẽ kinh doanh trong lĩnh vực gì.

- Thứ bốn đó là điều không thể thiếu đó là vốn. Một công ty không thể nào hoạt động hay duy trì nếu như không có vốn để hoạt động

- Thứ năm là người đại diện của công ty doanh nghiệp, đối với những đại diện cần phải có chứng minh thư nhân dân, hộ chiếu công dân, thẻ căn cước công dân.

Hồ sơ để thành lập Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên cần những gì để đăng ký? Bao gồm những tài liệu sau: 2 giấy đề nghị đăng ký kinh doanh do đại diện pháp luật, 1 bản dự thảo điều lệ công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, bản sao hợp lệ của chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu của người đại diện pháp luật công ty, 1 tờ khai thông tin của người nộp hồ sơ.

---> Hãy gọi ngay TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ !

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

Gọi 1900633725