Thành lập doanh nghiệp 1001 Lượt xem

Thành lập công ty, doanh nghiệp phải đóng thuế gì?

Nhằm tăng thêm thu nhập, khẳng định giá trị bản thân, thành lập công ty, doanh nghiệp là sự lựa chọn được ưu tiên hàng đầu. Nếu bạn là người bản lĩnh, dám nghĩ dám làm và tự tin, việc thành lập lại càng thích hợp, mang đến nhiều trải nghiệm và mức lợi nhuận có 1-0-2

Đóng thuế là hoạt động không thể thiếu với bất cứ doanh nghiệp nào

Bên cạnh nguồn vốn, lĩnh vực kinh doanh hay mặt bằng, nhà máy, việc nộp thuế cũng được xem là vấn đề quan trọng, được nhiều chủ doanh nghiệp quan tâm. Vậy khi thành lập công ty, doanh nghiệp phải đóng thuế gì? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc này qua bài viết dưới đây.

Thuế là gì?

Thuế là một khoản kinh phí có tính chất bắt buộc mà các thể nhân (có ý nghĩa như cá nhân) và pháp nhân (là các tổ chức, cơ quan, tập thể) có nghĩa vụ phải thực hiện đối với Nhà nước. Những loại thuế này được quy định trên các văn bản pháp luật do Nhà nước ban hành, các thế nhân và pháp nhân dựa theo đó và thực hiện đúng nghĩa vụ, mức thuế mà mình phải nộp.

Có 2 loại thuế phổ biến là thuế bình thường và thuế đặc biệt. Hai loại thuế này có mục đích và chức năng khác nhau. Để tránh nhầm lẫn, các thể nhân và pháp nhân cần tham khảo kỹ lưỡng trước khi nộp thuế.

Một số loại thuế doanh nghiệp cần đóng khi thành lập công ty

Sau khi được cấp giấy phép thành lập và đi vào hoạt động, có một số loại thuế mà doanh nghiệp cần đóng góp cho Nhà nước, cụ thể như sau:

Thuế môn bài

Thuế môn bài là thuế bắt buộc phải đóng theo từng năm, doanh nghiệp cần chấp hành nghiêm chỉnh và đóng thuế đầy đủ. Mức nộp thuế môn bài phụ thuộc vào vốn điều lệ của công ty, doanh nghiệp:

  • Trường hợp 1: Vốn điều lệ > 10 tỷ đồng: 3 triệu đồng /1 năm.
  • Trường hợp 2: Vốn điều lệ =
  • Trường hợp 3: Đối với các chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm, đơn vị, tổ chức kinh doanh: 1 triệu đồng/1 năm.

Thuế thu nhập doanh nghiệp

Thuế thu nhập doanh nghiệp được tính dựa trên doanh thu của doanh nghiệp trong vòng 1 năm. Do vậy, mỗi doanh nghiệp, công ty có sự khác nhau về số tiền phải nộp thuế:

  • Trường hợp 1: Doanh thu > 20 tỷ đồng/năm: 22% doanh thu.
  • Trường hợp 2: Doanh thu =

Một số loại thuế khác doanh nghiệp cũng cần quan tâm như thuế giá trị gia tăng, thuế xuất nhập khẩu đối với những công ty trong lĩnh vực xuất nhập khẩu hàng hóa, thuế tài nguyên, thuế tiêu thụ đặc biệt.

Tư vấn thuế doanh nghiệp tại Công ty Luật Thái An

Nếu bạn đang quan tâm đến thuế doanh nghiệp, cần biết thêm thông tin chi tiết và chính xác về vấn đề này, hãy tham khảo sự tư vấn từ công ty Luật Thái An - Luật Sư Thành Phố Hà Nội.

Hãy liên hệ với chúng tôi theo những cách sau:

Gọi ngay TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ !

Email: contact@luatthaian.vn.

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

Gọi 1900633725