Hỏi đáp luật sở hữu trí tuệ 10246 Lượt xem

Sản phẩm hàng hóa bán ra thị trường cần đăng ký những gì ?

Kính chào công ty luật Thái An, tôi có vấn đề này rất mong được luật sư tư vấn giúp: Công ty tôi hiện nay đang muốn sản xuất một số sản phẩm hàng hóa muốn bán ra thị trường, vậy tôi muốn nhờ luật sư tư vấn giúp, nếu muốn đưa các sản phẩm đó ra thị trường thì cần phải đăng ký những gì? Tôi xin chân thành cảm ơn!

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến công ty Luật Thái An. Với vấn đề của bạn, chúng tôi xin tư vấn như sau: 

Để đưa hàng hóa ra thị trường thì theo quy định của pháp luật hiện nay bạn sẽ phải lựa chọn các phương thức đăng ký sao cho phù hợp với mục đích cũng như quy định về điều kiện để đưa hàng hóa ra thị trường như sau:

  • Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa.

Mục đích của việc đăng ký nhãn hiệu hàng hóa nhằm xác lập quyền sở hữu trí tuệ với nhãn hiệu của mình trong phạm vi lãnh thổ đã đăng ký để tránh xâm phạm nhãn hiệu khác. Ngoài ra, khi tiến hành đăng ký có thể biết được nhãn hiệu đã có ai đăng ký chưa?

  • Đăng ký kinh doanh.

Bạn cần xem xét xem doanh nghiệp của bạn đã đăng ký kinh doanh ngành nghề bán lẻ hàng hóa hay bán buôn chưa. Nếu chưa đăng ký sẽ thực hiện thủ tục bổ sung ngành nghề đăng ký kinh doanh trên Sở kế hoạch đầu tư.

  • Đăng ký tiêu chuẩn chất lượng.

Mục đích của việc đăng ký này nhằm nâng cao uy tín và lòng tin của khách hàng đối với chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp và còn là một trong những điều kiện pháp lý cần và đủ để một sản phẩm của doanh nghiệp được lưu thông trên thị trường...

  • Đăng ký lưu hành sản phẩm.

Theo quy định của pháp luật thì một số sản phẩm cần phải đăng ký lưu hành khi đưa ra ngoài thị trường.

  • Đăng ký kiểu dáng, sáng chế, bản quyền.

Để chứng minh quyền sở hữu độc quyền của chủ sở hữu đối với sáng chế thì chủ sở hữu phải thực hiện thủ tục đăng ký và phạm vi bảo hộ theo đó sẽ được xác định trong văn bằng.

  • Đăng ký mã số, mã vạch cho sản phẩm.

Mục đích của việc đăng ký này nhằm phục vụ bán hàng tự động, quản l‎í hoạt động sản xuất kinh doanh, phục vụ hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa, phục vụ trao đổi dữ liệu điện tử (EDI).

Trên đây là toàn bộ tư vấn của tôi về vấn đề của bạn, trong quá trình giải quyết vụ việc nếu nếu có vấn đề gì thắc mắc hãy liên hệ lại với chúng tôi để được giải đáp.

Công ty luật Thái An   

 

 

 

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

Gọi 1900633725