Thành lập doanh nghiệp 2259 Lượt xem

Quy trình mới nhất để thành lập doanh nghiệp tư nhân

Điều quan trọng trước khi thành lập một doanh nghiệp tư nhân là cần phân biệt doanh nghiệp tư nhân khác với công ty cổ phần, công ty TNHH 1 thành viên, công ty TNHH 2 thành viên trở lên ở điểm trách nhiệm của doanh nghiệp tư nhân là vô hạn. Chủ doanh nghiệp tư nhân sẽ phải chịu trách nhiệm vô hạn bằng tất cả tài sản của mình.

 

Do vậy, chúng tôi khuyến cáo quý khách hàng nếu đang kinh doanh trong những lĩnh vực mang tính rủi ro cao và khó kiểm soát thì nên suy nghĩ kỹ trước khi quyết định thành lập một doanh nghiệp tư nhân.

Quy trình thủ tục thành lập một doanh nghiệp tư nhân

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định của pháp luật về thành lập doanh nghiệp tư nhân (DNTN).

Bước 2: Nộp hồ sơ xin cấp “Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp” lên phòng đăng ký kinh doanh của sở kế hoạch đầu tư thành phố.

Trong thời gian 03 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ hợp lệ, những trường hợp từ chối cấp “Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp” sẽ được thông báo bằng văn bản cho doanh nghiệp biết. Trong thông báo này sẽ nêu rõ lý do và các yêu cầu cần sửa đổi, bổ sung giấy tờ hồ sơ.

Bước 3: Sau khi đã đầy đủ điều kiện sẽ được nhận kết quả đăng ký thành lập doanh nghiệp tư nhân (DNTN).

Bước 4: Công bố công khai nội dung đăng ký doanh nghiệp

Sau khi được cấp “Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp”, doanh nghiệp phải thông báo công khai lên trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo đầy đủ trình tự, thủ tục và phải trả phí theo quy định đã được niêm yết sẵn.

Bước 5: Tạo con dấu riêng cho doanh nghiệp

Doanh nghiệp có quyền quyết định về hình thức, nội dung và số lượng con dấu của doanh nghiệp mình.Tuy nhiên nội dung trên con dấu phải thể hiện đáp ứng đầy đủ những thông tin sau đây: tên đầy đủ của doanh nghiệp; mã số doanh nghiệp.

Bước 6: Thông báo mẫu dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh trên Cổng thông tin quốc gia

Để con dấu có hiệu lực, doanh nghiệp phải có nghĩa vụ thông báo mẫu con dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh để đăng tải mẫu dấu công khai trên Cổng thông tin quốc gia. Như vậy việc đăng ký doanh nghiệp mới theo đúng trình tự, thủ tục và phải trả phí theo quy định.

Thời gian hoàn thành thủ tục đăng ký kinh doanh

Thời gian hoàn thành thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân (DNTN) là từ 01 đến 03 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ hợp lệ.

Trên đây là những chia sẻ của dangkydoanhnghiep.org.vn về quy trình thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân. Hy vọng với những thông tin trên có thề giúp bạn biết thêm các thông tin pháp lý luật liên quan đến doanh nghiệp của bạn.

---> Hãy gọi TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT để được hỗ trợ kịp thời!

 

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

Gọi 1900633725