Thành lập doanh nghiệp 619 Lượt xem

Những quy định về thành lập chi nhánh công ty mới nhất

Để mở rộng hoạt động sản xuất, kinh doanh, nhiều công ty, doanh nghiệp đã chọn hình thức thành lập chi nhánh mới. Tuy nhiên đây là việc làm quan trọng cần tuân thủ theo những quy định về thành lập chi nhánh công ty nhất định

Để mở rộng hoạt động sản xuất, kinh doanh, nhiều công ty, doanh nghiệp đã chọn hình thức thành lập chi nhánh mới. Tuy nhiên đây là việc làm quan trọng cần tuân thủ theo những quy định về thành lập chi nhánh công ty nhất định. Nếu bạn quá bận rộn với công việc kinh doanh không có nhiều thời gian để tìm hiểu, hãy để chúng tôi giúp đỡ bạn nhé! Dưới đây là một số quy định mới nhất về việc thành lập chi nhánh.

Khái niệm về chi nhánh công ty

Chi nhánh được biết tới là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp với nhiệm vụ chính là thực hiện toàn bộ hoặc một phần chức năng của doanh nghiệp. Ngành nghề kinh doanh của chi nhánh cần đảm bảo phù hợp với doanh nghiệp.

Theo đó:

- Chi nhanh mang tên của doanh nghiệp.

- Công ty có quyền thành lập chi nhánh ở trong hoặc ngoài nước. Thực hiện quy trình thành lập theo đúng quy định của chính phù.

Thành lập chi nhánh công ty cần đảm bảo điều kiện gì?

Quy định về thành lập chi nhánh công ty bao gồm cả điều kiện thành lập. Mỗi hạng mục sẽ có những quy định riêng, cụ thể:

- Điều kiện chủ sở hữu của chi nhánh: Để thành lập chi nhánh, bạn cần thành lập công ty trước tiên. Đồng thời đảm bảo có đầy đủ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

- Điều kiện về tên chi nhánh: Tên chi nhánh công ty phải được viết bằng chữ cái tiếng Việt, tên nước ngoài, chữ in hoa và ký hiệu. Đồng thời kèm theo cụm từ “Chi nhánh”.

- Điều kiện về trụ sở chính: Trụ sở của chi nhánh cần đảm bảo có đủ số nhà, ngõ hẻm, phố, thôn, xóm,...

- Điều kiện về ngành, nghề kinh doanh: Chi nhánh cần kinh doanh đúng ngành nghề của doanh nghiệp.

- Người đứng đầu chi nhánh là cá nhân có đầy đủ năng lực hành vi dân sự. Đây có thể là thành viên trong hoặc ngoài công ty.

Thủ tục quy định về thành lập chi nhánh công ty

Khi tiến hành thành lập chi nhánh công ty, bạn cần thực hiện theo đúng quy trình. Các bước cụ thể như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các thông tin, hồ sơ thành lập chi nhánh theo quy định về thành lập chi nhánh công ty. Tùy vào từng loại chi nhánh doanh nghiệp mà hồ sơ chuẩn bị sẽ có sự khác biệt.

Bước 2: Nộp hồ sơ

Sau khi đã hoàn thành, chủ chi nhánh sẽ tiến hành nộp hồ sơ đăng ký hoạt động tại Sở Kế hoạch và đầu tư tại nơi dự định đặt trụ sở chính của công ty. Trong vòng 5 ngày tính từ thời điểm nộp đơn, chuyên viên sẽ xử lý và đưa ra quyết định hồ sơ hợp lệ hay không. Trong trường hợp hồ sơ bị từ chối sẽ gửi thông báo bằng văn bản với đầy đủ lý do, yêu cầu chỉnh sửa,....

Bước 3: Nhận giấy chứng nhận thành lập chi nhánh

Sau khi hồ sơ được chấp nhận, Sở kế hoạch và đầu tư sẽ cấp giấy chứng nhận thành lập chi nhánh.

Bước 4: Nộp hồ sơ thông báo tới cơ quan Thuế

Đây là bước cuối cùng trong quy trình thành lập chi nhánh công ty. Khi đã được cấp giấy chứng nhận, bạn gửi hồ sơ tới cơ quan Thuế để thông báo.

Trên đây là một số quy định về thành lập chi nhánh công ty cơ bản nhất. Nếu bạn không có thời gian để tìm hiểu cũng như hiểu biết về pháp lý để chuẩn bị hồ sơ, xử lý các sự cố,...hãy liên hệ Luật Bảo An để được tư vấn và hỗ trợ nhé! 

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

Gọi 1900633725