Thành lập doanh nghiệp 651 Lượt xem

Cách thành lập doanh nghiệp nhanh gọn chủ doanh nghiệp nên biết

Thành lập doanh nghiệp là bước khởi đầu cho sự nghiệp kinh doanh phát triển và mở rộng. Vậy làm thế nào để thành lập doanh nghiệp. Về cơ bản cách thành lập doanh nghiệp không quá phức tạp, nhưng chủ đầu tư cũng cần phải nắm rõ vấn đề pháp lý để hạn chế tối đa những rủi ro.

Thành lập doanh nghiệp là bước khởi đầu cho sự nghiệp kinh doanh phát triển và mở rộng. Vậy làm thế nào để thành lập doanh nghiệp. Về cơ bản cách thành lập doanh nghiệp không quá phức tạp, nhưng chủ đầu tư cũng cần phải nắm rõ vấn đề pháp lý để hạn chế tối đa những rủi ro. Hãy tham khảo ngay các bước thành lập doanh nghiệp được chia sẻ ngay dưới đây nhé!

Cách thành lập doanh nghiệp đơn giản

Để thành lập doanh nghiệp, chủ đầu tư cần thực hiện theo các bước đầy đủ dưới đây:

Bước 1: Chọn loại hình công ty

Hiện nay có 05 loại hình doanh nghiệp, khi có dự định thành lập công ty, bạn cần chọn loại hình phù hợp với mình dựa trên số lượng thành viên tham gia thành lập. Nếu chỉ có một người thì bạn có thể chọn loại hình doanh nghiệp tư nhân hoặc công ty một thành viên.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty

Sau khi chọn được loại hình doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức sẽ xác định tên công ty, vốn điều lệ, nơi đặt trụ sở chính, ngành nghề kinh doanh. Sau đó chuẩn bị hồ sơ gồm giấy đề nghị đăng ký kinh doanh, bản sao căn cước/chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu còn thời hạn,.....

Sau khi lựa chọn được loại hình doanh nghiệp để thành lập, các cá nhân, tổ chức Bước 3: Khắc con dấu công ty

Khi có mã thuế, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, công ty sẽ tiến hành khắc dấu doanh nghiệp tại các cơ sở có đủ điều kiện kinh doanh khắc dấu. Thời gian để thực hiện sẽ mất khoảng 01 ngày.

Bước 4: Công bố mẫu dấu

Sau khi có con dấu, chủ đầu tư cần thực hiện thủ tục công bố mẫu dấu của công ty để con dấu có hiệu lực và sử dụng được. Bạn thực hiện trên Cổng thông tin điện tử quốc gia về đăng ký kinh doanh.

Bước 5: Công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp

Tới đây, công ty sẽ tiến hành nộp hồ sơ công bố thông tin thành lập doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo quy định riêng của nhà nước. Nội dung công bố sẽ gồm một số thông tin như:

- Ngành, nghề kinh doanh;

- Với công ty cổ phần cần có danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài.

Địa chỉ tư vấn thành lập doanh nghiệp uy tín

Thành lập doanh nghiệp có nhiều vấn đề liên quan đến pháp lý. Do đó để đảm bảo an toàn, tiết kiệm thời gian, công sức, bạn nên tìm đến dịch vụ tư vấn cách thành lập doanh nghiệp của Thái An. Với nhiều năm kinh nghiệm, Thái An sẽ mang tới cho quý khách những giải pháp tối ưu nhất.

Hãy liên hệ với Thái An ngay hôm nay khi bạn có nhu cầu. Cách thành lập doanh nghiệp được đưa ra sẽ giúp quý khách có thể thực hiện các thủ tục, chuẩn bị hồ sơ nhanh gọn và chuẩn xác hơn.

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

Gọi 1900633725