Tư vấn pháp lý thường xuyên 161 Lượt xem

Những lưu ý về giấy phép, đăng ký kinh doanh

Đăng ký kinh doanh doanh làm một trong những điều kiện bắt buộc theo quy định pháp luật mà mỗi chủ doanh nghiệp, hộ kinh doanh cần phải thực hiện khi thành lập công ty

Đăng ký kinh doanh doanh làm một trong những điều kiện bắt buộc theo quy định pháp luật mà mỗi chủ doanh nghiệp, hộ kinh doanh cần phải thực hiện khi thành lập công ty. Tuy nhiên, quy trình đăng ký kinh doanh không phải là đơn giản, chúng ta cần phải tìm đúng một địa chỉ uy tín hiểu rõ về pháp lý để tư vấn giấy phép kinh doanh và các vấn đề khác liên quan. Trước mắt, trong bài viết này chúng tôi sẽ chỉ rõ cho bạn một vài điểm cần lưu ý về các vấn đề đăng ký kinh doanh.

1. Thủ tục làm giấy phép kinh doanh

Thủ tục làm giấy phép kinh doanh là một trong những vấn đề mà chúng ta cần phải quan tâm trước hết, bởi phải hoàn thiện thủ tục thì mới có thể bắt đầu làm giấy phép kinh doanh. Các bước trong thủ tục làm giấy phép kinh doanh như sau:

Bước 1: Gửi đơn đăng

Chủ hộ kinh doanh gửi đơn đăng ký hộ kinh doanh cá thể đến phòng kinh tế/hoặc kế hoạch tài chính của uỷ ban nhân dân cấp Quận/Huyện mà hộ kinh doanh mong muốn đặt địa chỉ với các thông tin và hồ sơ giấy tờ cơ bản như: Hộ khẩu sao y công chứng; CMND/Căn cước công dân/Hộ chiếu sao y công chứng; các chứng từ sở hữu tài sản, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh với các thông tin đầy đủ về tên, số điện thoại, ngành nghề kinh doanh, số vốn,…

Có đầy đủ những thông tin như trên thì mới đảm bảo đơn đăng ký của bạn, sau khi gửi đi đơn đăng ký được duyệt sẽ được tư vấn giấy phép kinh doanh các bước tiếp theo.

Bước 2: Duyệt hồ sơ đăng ký giấy phép kinh doanh

Sau khi bạn nộp hồ sơ các cơ quan có thẩm quyền sẽ tiến hành ghi nhận và xử lý hồ sơ.Khi thụ lý hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp quận/huyện sẽ gửi Giấy biên nhận và sau thời gian từ 3-5 ngày làm việc. Trong thời gian đó, cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ xem xét cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hộ gia đình nếu có đầy đủ những điều kiện sau đây: Đã nộp đủ phí đăng ký giấy phép kinh doanh, hoàn thiện các thông tin liên quan đến kinh doanh đăng ký theo mẫu; và chứng minh được Ngành nghề kinh doanh không thuộc ngành, nghề hạn chế kinh doanh theo quyết định của chính phủ; pháp luật Việt Nam.

Đây là 2 bước cơ bản để bạn có thể thành công đăng ký giấy phép kinh doanh. Hai bước tuy đơn giản nhưng cần phải có đơn vị uy tín hướng dẫn để có thể đạt kết quả tốt nhất, nhanh chóng nhất. Chính vì vậy, xuất hiện dịch vụ tư vấn giấy phép kinh doanh, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về dịch vụ này trong bài viết sau đây.

2. Dịch vụ tư vấn giấy phép kinh doanh

Dịch vụ tư vấn giấy phép kinh doanh thường được cung cấp bởi các công ty luật. Trong quá trình tư vấn, các công ty sẽ đưa ra những tư vấn, giải pháp cho khách hàng. Hướng dẫn khách hàng hoàn thiện giấy tờ nhanh nhất, đơn giản nhất có thể. So với việc tự tìm kiếm cách thức để hoàn thiện thì có sự hỗ trợ của công ty luật chính xác và tiết kiệm hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, sự xuất hiện ngày càng nhiều những dịch vụ tư vấn như vậy, cũng làm ảnh hưởng không ít đến chất lượng của dịch vụ này. Không ít khách hàng bị lừa do việc lựa chọn sai địa chỉ uy tín. Chính vì thế, để tin tưởng một công ty luật nào đó tư vấn cho doanh nghiệp của mình chúng ta luôn cần tìm hiểu thật kỹ càng và chi tiết từ trước để tránh những sự cố không mong muốn.

Giới thiệu đến khách hàng đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn giấy phép kinh doanh uy tín nhất trên thị trường hiện nay. Cung cấp hỗ trợ khách hàng từ khâu đầu tiên đến cuối cùng, đảm bảo uy tín và chi phí phải chăng nhất cho khách hàng: Công ty Luật Thái An. Tại đây khách hàng được làm việc trực tiếp với các chuyên gia, luật sư nhiều năm kinh nghiệm. Chắc chắn sẽ đem đến cho khách hàng những sự tư vấn, sự hỗ trợ uy tín và tốt nhất để khách hàng hoàn thiện hồ sơ và nhanh chóng có được giấy phép kinh doanh.

Khách hàng quan tâm có thể tham khảo trên website của công ty các dịch vụ công ty cung cấp: https://dangkydoanhnghiep.org.vn/. Không chỉ dịch vụ đăng ký doanh nghiệp mà các vấn đề luật, về pháp lý đều được chúng tôi hỗ trợ. Cam kết đúng quy trình, đúng pháp luật, hoàn thiện hồ sơ nhanh chóng.

Thực chất làm giấy phép doanh nghiệp không có quá nhiều thủ tục rườm ra, nhưng để làm đúng và chính xác cũng không phải dễ dàng và đơn giản, đặc biệt đối với những doanh nghiệp không có bộ phận pháp lý hoặc luật sư riêng. Chính vì vậy, để đảm bảo giấy tờ hoàn thiện nhanh chóng và chính xác các chủ doanh nghiệp khi làm giấy đăng ký doanh nghiệp, lập công ty,… nên tìm kiếm dịch vụ tư vấn phù hợp để đảm bảo đúng quy trình, đầy đủ giấy tờ chính xác.

Hy vọng với những chia sẻ trên bài viết sẽ giúp cho bạn có được những kiến thức cơ bản về làm giấy phép kinh doanh cũng như đơn vị hỗ trợ tư vấn giấy phép kinh doanh.

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

Gọi 1900633725